in

Tin Crypto Thêm rắc rối cho Three Arrows Capital khi 8Blocks cáo buộc quỹ chiếm đoạt 1 triệu đô la

Tin Crypto Thêm rắc rối cho Three Arrows Capital khi 8Blocks cáo buộc quỹ chiếm đoạt 1 triệu đô la

Một thread trên Twitter của Danny Yuan, trưởng bộ phận giao dịch tại 8Blocks Capital, đã đưa ra những cáo buộc mới đối với quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC).

Theo Yuan, 3AC sử dụng 1 triệu đô la trong quỹ của công ty anh để trả lời lệnh margin call.

Yuan tiết lộ công ty của mình đã có thỏa thuận với 3AC từ năm 2020 để sử dụng tài khoản giao dịch của công ty cho các giao dịch của họ. Theo anh, thỏa thuận không cho phép “3AC di chuyển tiền của chúng tôi mà không được phép”.

Vấn đề bắt đầu xảy ra vào tuần này khi 8Blocks đưa ra 2 yêu cầu rút tiền và chỉ một yêu cầu được quỹ phòng hộ đáp ứng.

Theo Per Yuan, ban đầu 8Blocks thoạt nghĩ là có thể “họ chỉ đang bận”, nhưng không thể liên hệ với team 3AC vì họ không trả lời tin nhắn và không nhận cuộc gọi.

Công ty của Yuan đã biết 3AC không trả lời các lệnh margin call từ một số người vay nợ, khiến họ phải thanh lý vị thế của quỹ phòng hộ. Điều này càng làm trầm trọng thêm tình trạng thị trường đang suy yếu.

Nhà điều hành hàng đầu của 8Blocks muốn các nền tảng đang nắm giữ một số tài sản của 3AC phong tỏa chúng để người vay nợ có thể được trả lại sau các thủ tục pháp lý.

Three Arrows Capital đối mặt với mối đe dọa thanh lý

Một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thị trường đang đầu hàng là nhà quản lý quỹ nổi tiếng Three Arrows Capital, hiện đang là tâm điểm chú ý về khả năng thanh toán.

Theo thông tin có sẵn, việc công ty tiếp xúc với Terra, Celsius và staked ETH (stETH) đã gây ra thiệt hại lớn về tài chính.

Có nguồn tin cho biết công ty đã bán lượng lớn stETH trên Lido, bất chấp áp lực thị trường nghiêm trọng mà tài sản này đã gây ra trong thời gian gần đây. Tính đến thời điểm viết bài, giá trị của stETH tăng trở lại 10%, tuy nhiên nó đã giảm khoảng 39% trong 7 ngày qua.

Dữ liệu từ PeckShield cũng cho thấy một số vị thế ETH “được cho là” thuộc về công ty đã bị thanh lý.

Tin nóng - Thêm rắc rối cho Three Arrows Capital khi 8Blocks cáo buộc quỹ chiếm đoạt 1 triệu đô la 1

Nguồn: PeckShield

“Địa chỉ được cho là Three Arrows Capital có vị thế tài sản thế chấp 211.999,12aWETH (trị giá 235 triệu đô la) trên Aave V2 và tổng số nợ 183 triệu đô la USDC+USDT. Nếu ETH giảm xuống gần 1.014 đô la, vị thế tài sản thế chấp sẽ phải đối mặt với việc thanh lý. Họ đang tích cực trả nợ ngay bây giờ”, Wu Blockchain tweet.

Trong khi đó, ví Three Arrows Capital có hơn 211.000 ETH thế chấp trên Aave sẽ bị thanh lý nếu ETH trượt dưới 1.016 đô la.

“Trong 24 giờ qua, quỹ NFT được Three Arrows Capital hỗ trợ, Starry Night, đã chuyển toàn bộ bộ sưu tập của mình trên SuperRare với tổng số 70 tác phẩm mà họ đã chi >21 triệu đô la kể từ tháng 8 năm ngoái”, Kyle Waters tweet.

Cũng có những dấu hiệu cho thấy 3AC có thể chuẩn bị bán tất cả các NFT của mình.

Vào ngày 15/6, đồng sáng lập Zhu Su nói rằng công ty đang “trong quá trình liên lạc với các bên liên quan” – xác nhận tế nhị rằng tình hình của công ty không ổn.

“Chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với các bên liên quan và hoàn toàn cam kết giải quyết vấn đề này”, Zhu Su tweet.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Tỷ phú Sam Zell nhấn mạnh tránh xa Bitcoin bằng mọi giá

Tin Crypto Thợ đào Bitcoin vẫn chưa đầu hàng trong khi hodler yếu tay tiếp tục tháo chạy