in

Tin Crypto Thị trường chứng khoán Á-Âu-Mỹ ảm đạm do lo ngại lạm phát cao và Fed tăng lãi suất khiến Bitcoin và altcoin chìm sâu trong biển đỏ

Tin Crypto Thị trường chứng khoán Á-Âu-Mỹ ảm đạm do lo ngại lạm phát cao và Fed tăng lãi suất khiến Bitcoin và altcoin chìm sâu trong biển đỏ

Bitcoin đã giảm mạnh dưới 24.000 đô la vào hôm nay do sự yếu kém trong môi trường kinh tế vĩ mô và rủi ro hệ thống từ bên trong thị trường tiền điện tử.

Tin nóng - Thị trường chứng khoán Á-Âu-Mỹ ảm đạm do lo ngại lạm phát cao và Fed tăng lãi suất khiến Bitcoin và altcoin chìm sâu trong biển đỏ 1

Yếu tố vĩ mô

Tài sản đã giảm trong gần 12 tuần liên tiếp, trượt từ gần 49.000 đô la vào tháng 3 năm 2022 xuống dưới 24.000 đô la. Nó cho thấy một số dấu hiệu chạm đáy vào giữa tháng 5, nhưng dữ liệu lạm phát đáng lo ngại của Mỹ được công bố vào tuần trước đã không thể xoa dịu tâm lý đi xuống.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), chuẩn mực được theo dõi rộng rãi nhất cho lạm phát, đã tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước vào tháng Năm, vượt qua kỳ vọng rằng nó sẽ giảm xuống 8,2% từ mức 8,3% của tháng Tư.

Dữ liệu như vậy đã góp phần khiến thị trường châu Á giảm vào thứ Hai. Hang Seng của Hồng Kông giảm gần 3,5%, Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 3,01%, trong khi Sensex của Ấn Độ giảm 2,44%. 

Trong khi đó, tâm lý trên thị trường châu Âu đang yếu dần sau khi các sàn giao dịch chính đóng cửa tuần trước trong sắc đỏ. 

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đã giảm 2% trong phiên giao dịch hôm nay, trong đó cổ phiếu du lịch và giải trí giảm 3,8% dẫn đến thua lỗ khi tất cả các ngành và thị trường chứng khoán chính đều rơi vào vùng tiêu cực.

Tâm trạng thị trường ban đầu đã trở nên u ám vào tuần trước khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu xác nhận vào thứ Năm rằng họ dự định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng Bảy.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng không khả quan hơn. Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm 600 điểm, tương đương 2%. Hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 3% và hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 2,5%.

Một phần trong số những khoản lỗ đó đến vào thứ Sáu, khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ nóng hơn dự kiến ​​khiến các nhà đầu tư lo sợ. 

Dữ liệu được đưa ra trước cuộc họp rất được mong đợi của Fed Mỹ trong tuần này, với ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ công bố một đợt tăng lãi suất ít nhất nửa điểm vào thứ Tư. Fed đã tăng lãi suất hai lần trong năm nay, bao gồm mức tăng 50 điểm cơ bản (0,5 điểm phần trăm) vào tháng 5 trong nỗ lực ngăn chặn đà tăng lạm phát gần đây.

Đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm/ 10 năm – một công cụ đo lường được giám sát chặt chẽ mà nhiều người coi là dấu hiệu của suy thoái – vào sáng thứ Hai đã đảo ngược lần đầu tiên kể từ đầu tháng 4. Khoảng cách giữa lợi suất kỳ hạn 2 năm và 10 năm đã nhanh chóng giảm xuống mức âm 0,02 điểm cơ bản sau khi dữ liệu lạm phát nóng hơn được phát hành.

Lãi suất ngắn hạn đã biến động nhiều hơn trong vài ngày qua do mức độ nhạy cảm cao hơn đối với việc Fed tăng lãi suất, làm phẳng đường cong lợi suất được theo dõi rộng rãi.

Altcoin đẫm máu – Bitcoin có nguy cơ trượt về $20k

Những diễn biến tiêu cực từ thị trường chứng khoán đã khiến Bitcoin mất hỗ trợ mạnh ở mốc 29.000 đô la. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) – một công cụ được các trader sử dụng để tính toán mức độ biến động giá của tài sản – đã giảm xuống dưới 30, cho thấy sự đảo chiều có thể xảy ra khi người mua ngắn hạn phản ứng với dữ liệu kỹ thuật.

Tin nóng - Thị trường chứng khoán Á-Âu-Mỹ ảm đạm do lo ngại lạm phát cao và Fed tăng lãi suất khiến Bitcoin và altcoin chìm sâu trong biển đỏ 2

Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm mới nhất đã đẩy BTC phá vỡ mô hình cờ gấu nhỏ hơn, dự báo mức giảm 30% xuống còn 20.560 đô la. Điều thú vị là cùng một biểu đồ cũng cho thấy lá cờ gấu lớn hơn dự báo mục tiêu tương tự là $ 20.002. 

Tin nóng - Thị trường chứng khoán Á-Âu-Mỹ ảm đạm do lo ngại lạm phát cao và Fed tăng lãi suất khiến Bitcoin và altcoin chìm sâu trong biển đỏ 3

Nguồn: TradingView

Trong khi đó, các altcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn Bitcoin. Toàn bộ top 100 chìm trong sắc đỏ với phần lớn các coin giảm hai chữ số, trong đó giảm mạnh nhất là NEXO và CRV khi mất tới 24% trong ngày.

Tin nóng - Thị trường chứng khoán Á-Âu-Mỹ ảm đạm do lo ngại lạm phát cao và Fed tăng lãi suất khiến Bitcoin và altcoin chìm sâu trong biển đỏ 4

Nguồn: Coin360

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 6

Tin Crypto ADA giảm 13% trong ngày, tiếp cận mức cao nhất năm 2018