in

Tin Crypto Thị trường stablecoin hiện chiếm gần 15% định giá của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử

Tin Crypto Thị trường stablecoin hiện chiếm gần 15% định giá của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử

Khoảng hai tháng trước, vào ngày 11 tháng 4, nền kinh tế stablecoin được định giá 190 tỷ USD và đang tiến gần hơn để vượt qua mốc 200 tỷ USD. Tuy nhiên, sau sự sụp đổ của stablecoin Terra, nền kinh tế token được chốt bằng fiat đã mất 16,31 tỷ USD giá trị. Mặc dù giá trị đó đã bị xóa khỏi thị trường, nhưng bản thân stablecoin đại diện cho 9,35% giá trị ròng của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử vào thời điểm đó.

61 ngày sau, nền kinh tế tiền điện tử trị giá khoảng 1,15 nghìn tỷ USD và nền kinh tế stablecoin hiện chiếm khoảng 13,8% thị phần của không gian.

Trong 61 ngày, sự thống trị của stablecoin đã tăng từ 9% lên 13,8%

Lần đầu tiên trong lịch sử, đã có đến 3 stablecoin lọt vào top 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu về giá trị thị trường cách đây 36 ngày, vào ngày 6 tháng 5 năm 2022, bao gồm Tether (USDT), Usd Coin (USDC) và Terrausd (UST), nhưng đó là trước khi UST sụp đổ.

Mặc dù Terrausd đã biến mất, nhưng vẫn còn 3 stablecoin khác nằm trong top 10 hiện tại, khi Binance Usd (BUSD) vươn lên là tài sản tiền điện tử lớn thứ bảy tính theo vốn hóa thị trường. Hai tháng trước, vào ngày 11 tháng 4, nền kinh tế stablecoin được định giá 190 tỷ USD nhưng hiện tại, thị trường này đang được định giá ở mức 159 tỷ USD.

Tin nóng - Thị trường stablecoin hiện chiếm gần 15% định giá của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử 1

Vào ngày 6 tháng 5, ngay trước khi UST mất chốt $ 1, Tether, Usd Coin và Terrausd là ba stablecoin hàng đầu trong top 10 có vốn hóa thị trường lớn nhất. Hiện tại, sau khi UST biến mất, BUSD đã lọt vào top 10 bảng xếp hạng.

Vào ngày 11 tháng 4, toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử trị giá 2,03 nghìn tỷ USD và hiện tại nó trị giá khoảng 1,15 nghìn tỷ USD. Mặc dù sự sụp đổ UST của Terra đã chứng kiến ​​hàng tỷ USD rời khỏi nền kinh tế stablecoin, nhưng mức độ thống trị của nó lại cao hơn rất nhiều so với khi gần chạm mốc 200 tỷ USD.

Tin nóng - Thị trường stablecoin hiện chiếm gần 15% định giá của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử 2

Vào tháng 4, vốn hóa thị trường của stablecoin trị giá 190 tỷ USD tương đương với 9,3% của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử trị giá 2,03 nghìn tỷ USD. Hiện tại, tuy giảm về mức 159 tỷ USD, nhưng nền kinh tế stablecoin hiện chiếm 13,8% trong tổng giá trị 1,15 nghìn tỷ USD của toàn bộ thị trường.

Stablecoin cũng chiếm phần lớn khối lượng giao dịch và tại thời điểm hiện tại, các token được chốt bằng fiat đã đạt khối lượng giao dịch 46,1 tỷ USD, trong khi khối lượng của tất cả các tài sản tiền điện tử là 71,6 tỷ USD. Dữ liệu cho thấy 64,38% tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số hiện nay được swap với các cặp stablecoin.

Chẳng hạn, giao dịch Tether (USDT) chiếm 60,26% khối lượng giao dịch toàn cầu của Bitcoin (BTC), trong khi BUSD chiếm 10,05%. Theo số liệu của cryptocompare.com, USDT và BUSD là hai cặp giao dịch hàng đầu của BTC.

Tether (USDT) vẫn là vua của stablecoin với mức định giá thị trường 72 tỷ USD, chiếm hơn 6% toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử. Usd Coin (USDC) là stablecoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường với 53,7 tỷ USD giá trị, chiếm hơn 4% nền kinh tế.

Cả USDC và USDT kết hợp chiếm 76,92% toàn bộ không gian stablecoin, vốn nắm giữ 13,4% thị phần của thị trường. Trong khi đó, BUSD đại diện cho 1,58% của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử và hơn 1% thị trường bắt nguồn từ các stablecoin như DAI, FRAX, TUSD và USDP.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo News.bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Các trình xác thực LUNA mới bị cáo buộc có hành vi phi đạo đức và tự ý tăng phí hoa hồng

Tin Crypto Tại sao ETC là một trong những token thảm nhất trong đợt điều chỉnh hiện tại?