in

Tin Crypto Thị trường tiếp tục sụp đổ, nhưng đừng hoảng loạn vì…

Tin Crypto Thị trường tiếp tục sụp đổ, nhưng đừng hoảng loạn vì…

Diego Vera Nieto, trưởng bộ phận truyền thông của sàn giao dịch tiền điện tử Buda.com tại Chile cho biết Bitcoin đã trải qua nhiều chu kỳ trong quá khứ và luôn bật trở lại hoành tráng.

Các thị trường riêng lẻ, chẳng hạn như tiền điện tử, cổ phiếu hoặc hàng hóa và toàn bộ nền kinh tế, đã trải qua nhiều chu kỳ mở rộng và thu hẹp. Nó giống như nền kinh tế đang “hít thở”. Có những giai đoạn mà trên thực tế mọi thứ đều đi lên và ngược lại.

Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 phải mất hơn 2 năm sau đó mới dừng lại. Các thị trường chứng khoán giảm hơn 50% tại nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới. Nhưng sau đó là 10 năm lạc quan phát triển mạnh mẽ.

Năm 2000, chỉ số chứng khoán Nasdaq Composite giảm 75%.

Tin nóng - Thị trường tiếp tục sụp đổ, nhưng đừng hoảng loạn vì… 1

Tin nóng - Thị trường tiếp tục sụp đổ, nhưng đừng hoảng loạn vì… 2

Nguồn: Tradingview

Diễn biến sụt giảm lớn trong hình đầu tiên trông giống như chỉ là trục trặc nhỏ ở góc dưới bên trái của hình thứ hai. Kể từ năm 2002, hầu hết mọi thứ đều đi lên.

Năm nay, chỉ số này đã giảm 14%.

Tin nóng - Thị trường tiếp tục sụp đổ, nhưng đừng hoảng loạn vì… 3

Nguồn: Tradingview

Nhưng bây giờ có lẽ chúng ta nên tự hỏi liệu tình hình suy yếu hiện tại của thị trường cổ phiếu (-25% cho đến nay trong năm) sẽ sớm đảo ngược hay chúng ta đang đối mặt với sự kiện đáng lo ngại hơn, tương tự như năm 2008?

Các khoản đầu tư

Trên thực tế, tất cả các khoản đầu tư vào những lĩnh vực kinh tế khác nhau hầu hết lỗ nặng kể từ đầu năm 2022.

Và đây chỉ là một số ví dụ. Thậm chí nhiều trường hợp mất tới 90% giá trị.

Tại sao chúng ta nên tập trung vào đầu tư dài hạn?

Chúng ta có thể thấy tai ương ập đến với nền kinh tế toàn cầu giống như một trận động đất hơn là cơn chấn động đơn thuần. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rằng mọi thứ sẽ ổn. Tương tự như những lần trước đây, thế giới chắc chắn sẽ phục hồi.

– Trong những năm 1970, cuộc khủng hoảng dầu mỏ kết hợp với kết thúc thỏa thuận Bretton Woods (chế độ bản vị vàng) đã kích hoạt cuộc suy thoái toàn cầu. Vào thời điểm đó, S&P 500 lao dốc 50% trong một năm (1973-1974) nhưng phục hồi 76% trong hai năm tiếp theo và 133% trong bốn năm.

– Vào giữa những năm 1980, dầu mỏ một lần nữa kích hoạt cuộc khủng hoảng toàn cầu khác. Khoảng thời gian này, S&P 500 giảm gần 30% và phục hồi 226% trong 5 năm.

– Năm 2008, cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp dưới chuẩn đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế thế giới. Chỉ số S&P 500 ghi nhận một trong những mức giảm mạnh nhất -58% chỉ trong vòng chưa đầy 1,5 năm. Nhưng 5 năm sau, chỉ số này tăng giá gấp 3 lần kể từ đáy của cuộc khủng hoảng. Hiện nay, ngay cả khi xem xét đợt giảm giá gần đây, giá trị của nó đã gấp hơn 6 lần so với thời điểm đó.

Và trong trường hợp của Bitcoin?

Bitcoin cũng đã đi qua nhiều chu kỳ trong quá khứ và luôn bật trở lại hoành tráng. Trên thực tế, 100% những người mua và chờ đợi từ 4 năm trở lên đều thấy khoản đầu tư của họ tăng trưởng.

Lịch sử không nhất thiết phải lặp lại nhưng nó là một tiền lệ rất tốt.

Thời hạn đầu tư sẽ là yếu tố quyết định. Không ai có thể đoán chính xác điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Ở Wall Street có những nhà vật lý và toán học luôn cố gắng làm điều đó và hầu như luôn thất bại. Nhưng khi chúng ta mở rộng khoảng thời gian, xu hướng sẽ dễ dự đoán hơn.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Beincrypto

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto ADA bị bán tháo cùng với thị trường, đây là các mức hỗ trợ quan trọng cần lưu ý

Tin Crypto SOL giảm mạnh 18% trong ngày, đâu là hỗ trợ tiếp theo?