in

Tin Crypto Three Arrows Capital được báo cáo đang mất khả năng thanh toán, bong bóng tiền điện tử đang vỡ

Tin Crypto Three Arrows Capital được báo cáo đang mất khả năng thanh toán, bong bóng tiền điện tử đang vỡ

Three Arrows Capital (3AC), một trong những quỹ phòng hộ tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang trở thành tâm điểm của các tin tức về e ngại rủi ro hơn vào thứ 4, khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm theo.

3AC do Zhu Su và Kyle Davies thành lập cũng đang cố gắng duy trì hoạt động sau khi trang web tiền điện tử The Block báo cáo họ có thể phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ dựa vào các nguồn tin thân cận.

Trong số những khoản lỗ nặng nề từ các vị thế có đòn bẩy cao mà quỹ phòng hộ này đang phải gánh chịu, một trong những vị thế đáng chú ý nhất và là nguyên nhân ban đầu kích hoạt bão tố trên thị trường là các vị thế LUNA của Terra (đã được chuyển thành Luna Classic – LUNC) – với giá trị xấp xỉ 600 triệu đô la hiện gần như vô giá trị.

Mặc dù Zhu Su đã tweet họ “cam kết giải quyết vấn đề này”, nhưng rắc rối nghiêm trọng của 3AC tiếp thêm một bước nữa (sau thất bại của Terraform Labs và Celsius Network) trong quá trình có vẻ như là nổ bong bóng tiền điện tử, nhường chỗ cho một kỷ nguyên mới của hệ sinh thái tài chính vẫn còn non trẻ này.

Three Arrows Capital được coi là quỹ phòng hộ tiền điện tử thành công nhất thế giới, nổi tiếng vì đã thúc đẩy luận điểm “siêu chu kỳ” và ủng hộ Avalanche, Solana, Polkadot và Terra trước các cuộc biểu tình của chúng. Giờ đây, những tài sản này đã lỗ hai chữ số và Three Arrows dường như đang gặp khó khăn. Những người ủng hộ coi tuyên bố của đồng sáng lập Zhu Su là chứa hàm ý khó hiểu.

Three Arrows Capital không thể đáp ứng margin call?

Tuần này, Three Arrows Capital đã bắt đầu chuyển tiền điện tử sang các quỹ nạp tiền trên nền tảng DeFi như AAVE để tránh nguy cơ bị thanh lý. Với việc giá ETH lao dốc xuống gần 1.000 đô la, gần 81 triệu đô la ở các vị thế Long và Short đã bị thanh lý trên các nền tảng sàn giao dịch.

Những đợt thanh lý như vậy được kích hoạt bởi giá ETH giảm mạnh có thể khiến Three Arrows Capital căng thẳng và có nguy cơ thanh lý hàng trăm triệu đô la trên nhiều vị trí. Cộng đồng bắt đầu suy đoán về việc công ty đầu tư mạo hiểm không thể đáp ứng margin call (lệnh gọi ký quỹ). Three Arrows ngay lập tức di chuyển tiền điện tử để nạp tiền vào quỹ của họ.

Phóng viên tiền điện tử Colin Wu tiết lộ rằng Three Arrows Capital đã mất 31,37 triệu đô la thông qua giao dịch trên Bitfinex vào tháng 5/2022. Địa chỉ được đánh dấu là 3AC có vị thế tài sản thế chấp là 211.999,12aWETH (trị giá 235 triệu đô la) trên AAVE V2 và tổng nợ 183 triệu đô la trong stablecoin USDC và USDT. Wu lập luận rằng nếu giá ETH giảm mạnh xuống 1,014 đô la, các vị thế thế chấp sẽ bị thanh lý. Do đó, 3AC hiện đang trả hết nợ.

Địa chỉ ví được đánh dấu 3AC:

– đã sử dụng USDT/USDC để trả nợ và rút ETH.

– đã đổi ETH sang USDT/USDC thông qua “sinofate.eth” và đã hoàn trả.

Trong khoảng thời gian 24 giờ, địa chỉ này đã bán khoảng 50.000 ETH.

Tin nóng - Three Arrows Capital được báo cáo đang mất khả năng thanh toán, bong bóng tiền điện tử đang vỡ 1

Three Arrows Capital đang tích cực trả nợ AAVE

Công ty cho vay tiền điện tử hàng đầu Celsius đã tăng cường các vị trí để giảm thiểu rủi ro thanh lý và chiếm tỷ lệ đáng kể trong Tổng giá trị đã khóa (TVL) trên các nền tảng khác nhau trong DeFi. Three Arrows Capital là một bên đi vay lớn và những người cho vay/đi vay trong DeFi sụp đổ có thể tác động đáng kể đến hệ sinh thái.

Three Arrows Capital đối mặt với mất khả năng thanh toán?

Theo các nguồn tin đáng tin cậy, Three Arrows Capital tài trợ cho sàn giao dịch quyền chọn Deribit và công ty dịch vụ tài chính BlockFi, trong số các thương vụ khác trong hệ sinh thái tiền điện tử. Quỹ phòng hộ hiện đang trong quá trình làm việc với những người cho vay và đối tác sau khi đối mặt với khoản thanh lý cho những người cho vay cấp cao nhất trong không gian.

Các nguồn tin đã từ chối tiết lộ tên của các công ty cho vay. Tuy nhiên, Three Arrows Capital đã bị thanh lý 400 triệu đô la. Các nguồn tin vẫn khẳng định quỹ đầu cơ duy trì liên hệ hạn chế với các đối tác kể từ khi thanh lý.

Thanh lý nhiều vị trí là một trong những mối quan ngại mà quỹ phòng hộ phải đối mặt khi các dự án như Avalanche, Solana và Polkadot, được 3AC hỗ trợ, lần lượt giảm 57%, 51,7% và 38,6%.

Điều thú vị là trong thảm họa của Terra, 3AC đã chịu tổn thất đáng kể do đầu tư nhiều vào LUNC (trước đây là LUNA).

FatMan, một người tố giác từ Terra Community Forum, tiết lộ rằng quỹ phòng hộ đã mua 10,9 triệu LUNC bị khóa với giá 559,6 triệu đô la và khoản đầu tư hiện trị giá 670,45 đô la.

3AC đã thúc đẩy luận điểm “siêu chu kỳ” trong phần lớn thời gian của năm 2021

Trong suốt năm 2021, Three Arrows Capital nổi tiếng vì đã thúc đẩy luận điểm “siêu chu kỳ” và ủng hộ các lựa chọn thay thế Ethereum như Solana, Avalanche và Terra trước các cuộc biểu tình giá parabol của chúng.

Kể từ đó, LUNC chết chìm và mất gần 100% giá trị, còn SOL và AVAX giảm 50% trong năm qua. Crypto Twitter lưu ý rằng Zhu Su, đồng sáng lập 3AC, hiện đã xóa các tham chiếu đến những dự án thay thế Ethereum mà anh đã xác nhận khỏi tiểu sử Twitter của mình.

Zhu bác bỏ tin đồn

Zhu đã có lời đáp trả trước những đồn đoán xung quanh việc thanh lý:

“Chúng tôi đang trong quá trình trao đổi với các bên liên quan và hoàn toàn cam kết giải quyết vấn đề này”.

Ryan Selkis, nhà sáng lập và CEO Messari, lập luận rằng 3AC có thể đã bắt đầu định vị lại bảng cân đối kế toán của mình sau khi ở sai phía của hai giao dịch tổng hợp về kích thước giữa GBTC và stETH.

Selkis tin rằng với việc Merge Ethereum sắp diễn ra, có khả năng 3AC sẽ tìm được người bảo lãnh để giúp công ty vượt qua tình trạng vỡ nợ tạm thời.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo FXStreet

 

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Những bàn tay mạnh nhất đang tháo chạy khỏi Bitcoin?

Tin Crypto Mức thấp mới $1.015 vẫn chưa phải là đáy của Ethereum