in

Tin Crypto Tiền điện tử ngày càng rủi ro giống dầu khí, công nghệ

Tin Crypto Tiền điện tử ngày càng rủi ro giống dầu khí, công nghệ

Theo một phân tích từ nhà kinh tế trưởng của Coinbase, mặc dù một số người đang ca ngợi tiền điện tử là hàng rào chống lại thị trường truyền thống, tài sản kỹ thuật số hiện nay có chung một hồ sơ rủi ro tương tự các hàng hóa như dầu khí, cổ phiếu công nghệ và dược phẩm.

Tin nóng - Tiền điện tử ngày càng rủi ro giống dầu khí, công nghệ 1

Cesare Fracassi – Nhà kinh tế trưởng của Coinbase

Nhận định này được trích dẫn từ bài đăng trên blog của nhà kinh tế trưởng Cesare Fracassi tại Coinbase vào thứ 4, nhấn mạnh “tương quan giữa giá cổ phiếu và tiền điện tử tăng đáng kể” từ đại dịch năm 2020.

“Trong thập kỷ đầu tiên tồn tại, lợi nhuận trung bình của Bitcoin không tương quan với hoạt động của thị trường cổ phiếu. Mối quan hệ này tăng lên nhanh chóng kể từ khi đại dịch COVID bắt đầu. Đặc biệt, tiền điện tử ngày nay có cùng hồ sơ rủi ro tương tự với giá hàng hóa như dầu và cổ phiếu công nghệ”.

Nhà kinh tế học đã trích dẫn báo cáo hàng tháng của đơn vị vào tháng 5, cho thấy Bitcoin và ETH có biến động tương tự các hàng hóa như khí đốt tự nhiên và dầu, dao động từ 4% đến 5% hàng ngày.

Mặc dù thường được gọi là vàng kỹ thuật số, nhưng Bitcoin có mức độ rủi ro cao hơn nhiều so với các kim loại quý trong thế giới thực như vàng và bạc – có độ biến động hàng ngày gần 1% và 2% theo nghiên cứu.

Tin nóng - Tiền điện tử ngày càng rủi ro giống dầu khí, công nghệ 2

Độ biến động của tiền điện tử và các hàng hóa khác | Nguồn: Coinbase

Nhà kinh tế cho biết, cổ phiếu phù hợp nhất với Bitcoin về độ biến động và vốn hóa thị trường là nhà sản xuất ô tô điện Tesla. Mặt khác, có thể so sánh ETH với nhà sản xuất ô tô điện Lucid và công ty dược phẩm Moderna dựa trên tiêu chí tương tự.

Tin nóng - Tiền điện tử ngày càng rủi ro giống dầu khí, công nghệ 3

Độ biến động của tiền điện tử và các cổ phiếu Nasdaq | Nguồn: Coinbase

Fracassi cho rằng điều này khiến tiền điện tử có hồ sơ rủi ro rất giống với các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu công nghệ:

“Tiền điện tử ngày càng trở nên gắn bó chặt chẽ hơn với phần còn lại của hệ thống tài chính. Do đó, loại tài sản này cũng sẽ chịu tác động của các lực lượng kinh tế vĩ mô tương tự đang vận động nền kinh tế thế giới”.

Fracassi nói thêm rằng khoảng 2/3 mức giảm giá gần đây là hệ quả của các yếu tố vĩ mô như lạm phát và suy thoái kinh tế đang rình rập. Phần còn lại có thể là do triển vọng suy yếu “chỉ” đối với tiền điện tử.

Tuy vậy, các chuyên gia xem việc tiền kỹ thuật số sụp đổ do các yếu tố vĩ mô là dấu hiệu tích cực cho ngành.

Erik Voorhees, đồng sáng lập Coinapult, CEO và nhà sáng lập ShapeShift, đã viết trên Twitter vào tuần trước rằng những khó khăn hiện tại ít đáng lo ngại nhất đối với anh, vì đây là vụ sụp đổ đầu tiên rõ ràng là “hệ quả của các yếu tố vĩ mô bên ngoài không gian”.

Nhà đóng góp cốt lõi Qiao Wang của Alliance DAO cũng đưa ra nhận xét tương tự trên Twitter của mình, giải thích rằng các chu kỳ trước đó là do yếu tố “nội sinh” gây ra như Mt. Gox sụp đổ vào năm 2014 và bong bóng ICO nổ vào năm 2018.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Làm thế nào để kiếm thu nhập thụ động từ tiền điện tử với fork và airdrop?

Tin Crypto RSI hàng tuần của ETH giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới, liệu đã đến lúc để giá phục hồi?