in

Tin Crypto Tin vắn Crypto 10/7: Nhà phân tích đầu tư lâu năm chỉ ra vấn đề lớn cho Bitcoin cùng các tin tức về Ripple, SHIB, DOGE, CRO, UNI

Tin Crypto Tin vắn Crypto 10/7: Nhà phân tích đầu tư lâu năm chỉ ra vấn đề lớn cho Bitcoin cùng các tin tức về Ripple, SHIB, DOGE, CRO, UNI

Từ việc nhà phân tích đầu tư lâu năm chỉ ra vấn đề chính cho Bitcoin đến nhà sản xuất thị trường Wintermute đã trả lại hàng trăm triệu đô la cho chủ nợ, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Trong một Twitter thread gần đây, nhà phân tích nổi tiếng Jim Bianco nêu bật một vấn đề của Bitcoin sau khi thất bại trong vai trò hàng rào lạm phát.

Bianco lưu ý Bitcoin giao dịch tương tự hợp đồng tương lai S&P 500 trong 6 tháng qua.

Tin nóng - Tin vắn Crypto 10/7: Nhà phân tích đầu tư lâu năm chỉ ra vấn đề lớn cho Bitcoin cùng các tin tức về Ripple, SHIB, DOGE, CRO, UNI 1

Nguồn: Jim Bianco

Mối tương quan cao này tiếp tục tồn tại khi các loại tiền điện tử tiếp tục giao dịch song song với cổ phiếu. Bianco khẳng định Bitcoin thực sự giống như “một cổ phiếu đòn bẩy”.

“Tôi nghĩ nó không nên hoạt động theo cách này, nhưng tình hình vẫn tiếp tục như vậy”, nhà phân tích viết.

Mặc dù tiếc nuối chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trước đây, Bianco tin rằng thị trường Bitcoin vẫn ấp ủ hy vọng chính phủ sẽ in nhiều tiền hơn vì các tài sản rủi ro có xu hướng được hưởng lợi từ lãi suất thấp và nhiều hình thức nới lỏng định lượng.

Theo nhà phân tích, đây là một vấn đề lớn đối với mục tiêu dài hạn của Bitcoin.

Hashrate của Bitcoin giảm dưới 200 Exahash, lợi nhuận khai thác trượt thấp hơn

Hashrate của Bitcoin giảm trong thời gian gần đây sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 8/6/2022, ở chiều cao block 739.928. Thống kê trong 30 ngày cho thấy hashrate di chuyển từ 243 exahash mỗi giây (EH/s) xuống 178,44 EH/s vào hôm nay, giảm 26,56% trong khung thời gian đó. Sau 2 lần giảm liên tiếp, thuật toán điều chỉnh độ khó (DAA) dự kiến sẽ giảm một lần nữa sau khoảng 11 ngày kể từ bây giờ hoặc 1.600 block.

Giá Bitcoin thấp hơn đã ảnh hưởng đến thợ đào vì họ không đạt được lợi nhuận như cách đây một tháng. Sử dụng tỷ giá BTC hiện nay, giá trị trợ cấp là 136.625 đô la cho mỗi block và hashrate trung bình đạt khoảng 213,8 exahash mỗi giây (EH/s) trong 90 ngày qua.

Vào ngày 8/6/2022, hashrate chạm mức cao nhất khoảng 292,02 EH/s ở độ cao block 739.928 và hiện nay thấp hơn nhiều ở mức 178,44 EH/s. Thống kê được ghi lại trong tháng trước cho thấy hashrate BTC giảm thấp hơn 26,56% so với mức trung bình sau tuần đầu tiên của tháng 6.

Tin nóng - Tin vắn Crypto 10/7: Nhà phân tích đầu tư lâu năm chỉ ra vấn đề lớn cho Bitcoin cùng các tin tức về Ripple, SHIB, DOGE, CRO, UNI 2

Hashrate của Bitcoin vào ngày 9/7/2022 | Nguồn: coinwarz.com

Trong khi giá đang giảm trở lại và dao động ngay trên khu vực 21.000 đô la, thợ đào BTC cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau 2 lần giảm DAA gần đây nhất. Hai lần thay đổi này giúp việc tìm các block dễ dàng hơn 3,76% và lần thay đổi DAA tiếp theo dự kiến sẽ giảm thấp hơn 0,13%.

Tuy nhiên, vẫn còn 11 ngày nữa cho đến khi DAA thay đổi tiếp theo và thời gian cần thiết để tìm thấy 2.016 block BTC sẽ xác định xem DAA tăng hay giảm. Kể từ ngày 3/3/2022, mạng Bitcoin đã ghi nhận 6 lần điều chỉnh giảm và 4 lần tăng.

Tin tức Ripple

Một chuyên gia pháp lý cảnh báo phán quyết bất lợi trong vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) với Ripple sẽ là điềm xấu cho không gian tiền điện tử.

Đối tác quản lý của Công ty Luật Deaton, John E. Deaton, cho biết kết quả của vụ kiện SEC cáo buộc XRP là chứng khoán sẽ quyết định việc gần như tất cả các altcoin hiện tại khác có phải là chứng khoán hay không.

“Xem xét việc Quốc hội Hoa Kỳ sẽ không đưa ra quy định rõ ràng, phán quyết của Thẩm phán Analisa Torres ở Tòa án Quận phía Nam của New York sẽ mang tính chất quyết định liệu SEC có quyền tài phán đối với các altcoin hiện có đã giao dịch trong nhiều năm nay không.

SEC không chỉ cáo buộc cách Ripple cung cấp và bán XRP là bất hợp pháp mà tất cả XRP đều là chứng khoán chưa đăng ký. Nếu SEC thắng kiện, hầu hết mọi altcoin khác đều là chứng khoán”.

Do đó, Deaton nói rằng sẽ có nhiều vụ kiện như vậy chống lại các tổ chức tiền điện tử nếu XRP bị phán quyết là chứng khoán.

“Chỉ là khởi đầu nếu XRP bị coi là chứng khoán. Hàng chục nếu không phải là hàng trăm vụ kiện tập thể có thể sẽ được đệ trình – nhưng không chỉ chống lại các sàn giao dịch (Coinbase đã bị kiện) mà còn cả những người bị cáo buộc quảng bá altcoin. Ripple đã bị kiện vì XRP”.

Tin tức SHIB

Theo nhà điều hành SHIB Army Community được biết đến trên Twitter với cái tên “$SHIB BPP”, số lượng holder SHIB tăng mạnh trong tuần qua và đạt đỉnh cao lịch sử mới.

Theo tweet, tổng số holder SHIB hiện lên đến 1.196.114 với nguồn cung lưu hành 557.620.161.109.259 token và 32.007.595.310.351 SHIB được stake trong các dự án DeFi khác nhau.

Con số này đạt 1.190.350 holder vào ngày 2/7. Vì vậy, trong tuần qua, có khoảng 1.000 holder mới tham gia mỗi ngày.

David Gokhshtein ủng hộ Shiba Inu

Cựu chính trị gia Hoa Kỳ David Gokhshtein và hiện là nhà sáng lập Gokhshtein Media đã nhắc nhở cộng đồng rằng ông không quá quan tâm đến SHIB và không chạy theo cơn sốt xung quanh meme coin này.

Tuy nhiên, ông tin dự án có quyền tồn tại, gọi nó là “chỉ khác” với các dự án tiền điện tử khác. Bên cạnh đó, ông chắc chắn team phát triển đang cố gắng hết sức để xây dựng hệ sinh thái của riêng họ.

Trước đó, có thông tin cho rằng các nhà phát triển SHIB hiện đang bận rộn xây dựng và có kế hoạch sớm phát hành các thành phần tài chính quan trọng của hệ sinh thái, bao gồm blockchain layer 2 Shibarium, stablecoin SHI và SHIBFE – Hệ sinh thái tài chính Shibarium.

Tin tức DOGE

Giá DOGE cho thấy khả năng nhanh chóng quay trở lại các mức hỗ trợ quan trọng, có thể kích hoạt đà tăng từ góc độ vĩ mô. Các nhà đầu tư cần phải chú ý đến động thái này vì nó có thể kích hoạt một đợt phục hồi khác.

Giá đã tăng khoảng 60% trong khoảng thời gian từ ngày 18/6 đến ngày 26/6 và thiết lập một phạm vi, mở rộng từ 0,049 đến 0,078 đô la. Khi động lực tăng giá cạn kiệt, DOGE trượt 20% và bật ra khỏi điểm giữa ở mức 0,063 đô la.

Mặc dù tăng đáng kể nhưng tiến triển trên biểu đồ giá Bitcoin có thể đẩy DOGE xuống các mức quan trọng khác. Chế độ giảm sâu kéo dài từ 0,055 đến 0,06 đô la là một khu vực quan trọng mà tại đó các swing trader có thể bắt đầu xây dựng vị thế.

Giá bật lên từ 0,057 đô la sẽ kích hoạt mức tăng 41% đến 0,082 đô la, cũng trùng với đường xu hướng giảm hàng tuần. Do đó, đây là nơi có thể hạn chế đà tăng.

Tuy nhiên, nếu đà tăng mạnh, giá cuối cùng có thể vượt qua đường xu hướng giảm kìm hãm DOGE trong hơn một năm. Trong trường hợp như vậy, DOGE có thể tăng đến 0,093 và 0,109 đô la.

Tổng cộng, động thái này sẽ mang lại thêm 90% giá trị.

Tin nóng - Tin vắn Crypto 10/7: Nhà phân tích đầu tư lâu năm chỉ ra vấn đề lớn cho Bitcoin cùng các tin tức về Ripple, SHIB, DOGE, CRO, UNI 3

Biểu đồ giá DOGE 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Trong khi triển vọng chung về giá DOGE vẫn hơi lạc quan, các nhà đầu tư nên lưu ý nến hàng ngày đóng dưới đáy phạm vi 0,049 đô la sẽ tạo ra đáy thấp hơn. Tiến triển như vậy sẽ vô hiệu luận điểm tăng giá cho memecoin này.

Trong trường hợp đó, DOGE có thể giảm 5% và quay lại mức 0,047 đô la.

Tin tức CRO

Giá Crypto.com (CRO) giao dịch trong phạm vi được hình thành vào khoảng giữa tháng 6/2022. Nỗ lực retest đỉnh phạm vi gần đây không thành công và có thể dẫn đến điều chỉnh mạnh, đặc biệt nếu giá Bitcoin cũng điều chỉnh.

Altcoin này tăng 35% trong khoảng thời gian từ ngày 18/6 đến ngày 26/6, thiết lập một phạm vi mở rộng từ 0,098 đến 0,133 đô la. Sau đợt phục hồi ban đầu, CRO giảm 18% và trượt dưới mức giữa phạm vi 0,115 đô la trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, bò đã quay trở lại và phục hồi giá cao hơn. Hợp lưu của mức kháng cự ở giữa tại 0,122 đô la, đường trung bình động hàm mũ (EMA) 8 trên biểu đồ 4 giờ và đường EMA 34 trên biểu đồ 4 giờ ở mức khoảng 0,121 đô la đã kìm hãm giá không thể tăng cao hơn.

Do đó, các nhà đầu tư có thể dự đoán động thái từ chối này sẽ đẩy CRO giảm 13% xuống vùng nhu cầu hàng ngày, dao động từ 0,098 đến 0,106 đô la. Mặc dù xu hướng giảm có vẻ bi quan, nhưng bật lên khỏi vùng nhu cầu là nơi các động thái tăng giá có khả năng bắt đầu.

Tin nóng - Tin vắn Crypto 10/7: Nhà phân tích đầu tư lâu năm chỉ ra vấn đề lớn cho Bitcoin cùng các tin tức về Ripple, SHIB, DOGE, CRO, UNI 4

Biểu đồ giá CRO 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu CRO tạo nến 4 giờ đóng cao hơn đường EMA 200 trên biểu đồ 4 giờ tại 0,134 đô la, điều đó sẽ cho thấy đà tăng đang quay trở lại. Tiến triển này về cơ bản sẽ lật các rào cản lớn thành hỗ trợ và vô hiệu luận điểm giảm giá.

Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn kết thúc các vấn đề mà bò cần giải quyết. Giá lật thành công 0,14 đô la sẽ cho thấy CRO sẵn sàng tăng thêm.

Tin tức UNI

Sau đòn trả đũa tăng giá mới nhất, UNI đang duy trì vị trí trên đường EMA 20/50/200 trong khi tiết lộ lợi thế mua ngắn hạn. Cuối cùng, những người mua đã kích hoạt một loạt nến xanh sau đợt giảm giá kéo dài từ mốc 12 đô la. Trong khi chống lại áp lực bán, UNI đã lấy lại mức hỗ trợ 6 đô la.

Giá đóng dưới mô hình có thể khiến altcoin này giảm trong các phiên tới. Vào thời điểm viết bài, UNI đang giao dịch ở mức 6,17 đô la.

Tin nóng - Tin vắn Crypto 10/7: Nhà phân tích đầu tư lâu năm chỉ ra vấn đề lớn cho Bitcoin cùng các tin tức về Ripple, SHIB, DOGE, CRO, UNI 5

Biểu đồ giá UNI | Nguồn: TradingView

Trước đây, mức hỗ trợ đường xu hướng dài hạn của UNI từng khuyến khích đà phục hồi trong ngắn hạn. Do đó, phục hồi gần đây từ mức này đã chuyển thành thiết lập đáy đôi trên biểu đồ 4 giờ.

Đợt giảm kéo dài của UNI đã tìm thấy hỗ trợ xung quanh phạm vi 3,4-3,7 đô la. Bò có xu hướng duy trì phạm vi này trong hơn 18 tháng nay. Ngoài ra, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng, bên mua đẩy giá phục hồi mạnh mẽ trên các đường EMA gần và dài hạn.

Trong khi đó, UNI bứt phá tăng trên đường đi ngang và đi ngang trong kênh tăng (màu trắng). Bất kỳ động thái đóng nào trên mức 6,48 đô la có thể giúp altcoin tiếp tục dao động theo mô hình trước khi breakdown.

Giá đóng dưới đường EMA 20 (màu đỏ) và đường xu hướng thấp hơn của kênh tăng sẽ cho thấy dấu hiệu bán. Trong trường hợp này, các mục tiêu tiềm năng sẽ nằm trong phạm vi 5,2-5,6 đô la.

Tin nóng - Tin vắn Crypto 10/7: Nhà phân tích đầu tư lâu năm chỉ ra vấn đề lớn cho Bitcoin cùng các tin tức về Ripple, SHIB, DOGE, CRO, UNI 6

Biểu đồ giá UNI | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI ghi nhận sự tăng trưởng ổn định trong khi dao động bên bờ vực của mốc quá bán. Nó tiết lộ dấu hiệu tăng giá trên biểu đồ khung thời gian 4 giờ.

Với Volume Oscillator (VO) đánh dấu các đỉnh thấp hơn trong 4 ngày qua, nó cho thấy phân kỳ giảm với giá. Điều này thể hiện bull run gần đây trong kênh tăng không mạnh. Ngoài ra, bất kỳ giao cắt giảm giá nào trên MACD sẽ khẳng định áp lực mua.

Tin tức khác

CoinFLEX tuyên bố khoản lỗ của “cá voi” tăng lên thành 84 triệu đô la, đang kiện ra tòa để tìm cách giải quyết

Ngày 28/6, CoinFLEX thừa nhận họ đang lỗ 47 triệu đô la tiền của người dùng vì cho một “cá voi” vay. Vì thị trường tiền điện tử rơi tự do trong tháng 5 và 6, “cá voi” mà sàn tuyên bố là một nhân vật tên tuổi trong ngành và có uy tín luôn trả nợ kịp thời nhưng lần này đã “quỵt nợ”.

CEO Mark Lamb của CoinFLEX sau đó xác nhận danh tính “cá voi” này là Roger Ver, nhà đầu tư Bitcoin đời đầu và là một trong những người giúp hình thành Bitcoin Cash.

Trong thông báo mới nhất ngày 9/7, CoinFLEX tuyên bố đã bắt đầu quá trình khởi kiện “cá voi” lên tòa án Hồng Kông, với số tiền nợ đòi bồi thường tăng lên đến 84 triệu đô la.

Hai nhà sáng lập Mark Lamb và Sudhu Arumuga của CoinFLEX viết:

“Ước tính lỗ 47 triệu đô la mà chúng tôi công bố ban đầu chưa bao gồm thiệt hại từ việc thanh lý số tiền FLEX mà cá voi thế chấp. Giờ đây, khi chúng tôi đã làm điều đó, hành động thanh lý khiến tài khoản cá voi nợ sàn đến 84 triệu đô la.

Tài khoản này ban đầu yêu cầu chúng tôi thanh lý, nhưng sau đó lại xin thêm thời gian để gửi thêm tài sản thế chấp lên sàn. Giờ đây, chúng tôi nhận ra rằng tài khoản chỉ muốn kéo dài thời gian để chờ thị trường phục hồi và tự cứu vị thế của anh ta, nhưng điều đó đã không xảy ra”.

Để bảo vệ lợi ích của mình, CoinFLEX đã khởi kiện địa chỉ “cá voi” ra tòa án Hồng Kông.

“Chúng tôi đã bắt đầu quá trình pháp lý tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hồng Kông để lấy lại số tiền 84 triệu đô la này từ tài khoản vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo như thỏa thuận giữa hai bên”.

Phía CoinFLEX tự tin rằng sẽ dễ dàng thắng kiện, song sẽ cần khoảng 12 tháng cho quá trình phân xử và ra phán quyết.

Công ty kim hoàn Anh kiện công ty bảo hiểm do không thanh toán được thiệt hại Ransomware 7,5 triệu đô la Bitcoin

Công ty kim hoàn đa quốc gia của Anh, Graff Diamonds Corp., đã đệ đơn kiện công ty bảo hiểm The Travelers Companies Inc. vì đã không bồi thường sau khi họ đã trả 7,5 triệu đô la Bitcoin cho hacker ransomware.

Hệ thống bảo mật của Graff đã bị băng đảng hack khét tiếng người Nga Conti tấn công vào tháng 9/2021. Nhóm này đã truy cập vào dữ liệu của khách hàng “cao cấp”, bao gồm cả cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và các gia đình hoàng gia ở Ả Rập Xê-út, UAE, Qatar.

Sau vụ tấn công, Conti đã công khai 69.000 tài liệu chứa thông tin cá nhân của các khách hàng Graff, đồng thời đe dọa sẽ tiết lộ thêm nếu thương hiệu trang sức tỷ đô này không trả 15 triệu đô la Bitcoin.

Vào tháng 11/2021, Graff đã trả cho băng đảng 118 BTC (trị giá 7,5 triệu đô la vào thời điểm đó), tương đương một nửa số tiền được yêu cầu ban đầu. Công ty cho biết họ phải trả tiền chuộc để bảo vệ khách hàng của mình.

“Bọn tội phạm đã đe dọa công bố các giao dịch mua riêng tư của khách hàng. Chúng tôi quyết tâm thực hiện tất cả các bước có thể để bảo vệ lợi ích của họ và vì vậy đã thương lượng khoản thanh toán vô hiệu hóa thành công mối đe dọa đó”, người phát ngôn của Graff cho biết.

Sau sự cố, công ty mong muốn công ty bảo hiểm của mình sẽ bồi thường những tổn thất mà họ phải gánh chịu do vụ tấn công vì đây là một “rủi ro được bảo hiểm”. Tuy nhiên, Graff vẫn chưa nhận được tiền bồi thường từ Travelers.

“Chúng tôi vô cùng bực bội và thất vọng trước việc Travelers tránh né giải quyết rủi ro được bảo hiểm. Họ đã khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa các thủ tục khôi phục lên High Court”, công ty chia sẻ.

Wintermute đã trả lại hàng trăm triệu đô la cho người cho vay

Wintermute, một nhà sản xuất thị trường trong không gian tiền điện tử, đã trả lại hàng trăm triệu đô la cho các đối tác cho vay — một tín hiệu cho thấy mức độ đòn bẩy đang được xả khỏi thị trường tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, COO Marina Gurevich cho biết công ty đã trả “hàng trăm triệu đô la cho nhiều bên cho vay trong vài tuần qua”.

Gurevich nói thêm rằng công ty môi giới tiền điện tử Voyager đã thu hồi hầu hết các khoản nợ từ Wintermute. Theo các báo cáo, Voyager đã cho Wintermute vay 27,3 triệu đô la với lãi suất từ 4% đến 13,5%.

CEO Evgency Gaevoy của Wintermute cũng đã bình luận:

“Về cơ bản Wintermute trả khá nhiều khoản vay mà chúng tôi có với tất cả các bên cho vay. Bảng cân đối của chúng tôi đã giảm hơn một nửa”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto KOL Michaël van de Poppe cập nhập triển vọng tiếp theo cho BTC, ETH và 1 altcoin vốn hóa lớn

Tin Crypto Toàn cảnh hiệu suất của MATIC kể từ tin tức liên quan đến Reddit