in

Tin Crypto Tin vắn Crypto 8/7: Bitcoin có thể đạt ATH mới vào 2024 cùng tin tức Aave, Tornado Cash, Near, TON, NFT, MATIC, Immutable X, Voyager

Tin Crypto Tin vắn Crypto 8/7: Bitcoin có thể đạt ATH mới vào 2024 cùng tin tức Aave, Tornado Cash, Near, TON, NFT, MATIC, Immutable X, Voyager

Từ thời điểm Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới đến FDIC Hoa Kỳ điều tra Voyager, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin nóng - Tin vắn Crypto 8/7: Bitcoin có thể đạt ATH mới vào 2024 cùng tin tức Aave, Tornado Cash, Near, TON, NFT, MATIC, Immutable X, Voyager 1

Tin tức Bitcoin

Chiến lược gia và trader nổi tiếng Kaleo cho rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại sau hai năm nữa. Anh nói rằng Bitcoin sẽ giao dịch trong một phạm vi đi ngang, còn được gọi là “crab market”, trước khi bùng nổ lên mức cao nhất mọi thời đại có thể là sau halving vào đầu năm 2024.

Theo Kaleo, tài sản tiền điện tử hàng đầu có khả năng dao động từ 16.000 đến 30.000 đô la trong năm tháng tới trước khi bứt phá tăng.

“Nhiều khả năng con đường từ đây là thiết lập phạm vi cơ bản giữa $ 16.000 – $ 30.000, cuối cùng sẽ giải quyết vào khoảng tháng 12 khi giá cuối cùng vượt qua ngưỡng kháng cự chéo khung thời gian cao.

Kỳ vọng có một vài tháng tăng trưởng quá nhanh, quá mức vào đầu năm 2023, vốn không tạo ra mức cao mới mọi thời đại. Giới hạn ở đâu đó trong khu vực $ 50.000, nhưng xem kẽ là một mùa altcoin nhỏ.

18 tháng tới hoặc lâu hơn xuyên qua halving tiếp theo vào tháng 3 năm 2024 được xác định bởi một crab market ở trên mức hỗ trợ lôgarit khung thời gian cao.

Trong khi Bitcoin vẫn ở trong một thị trường sơ khai, các câu chuyện về altcoin mới bắt đầu xuất hiện và thị trường NFT bắt đầu tăng lên.”

Kaleo cho biết Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ít nhất là 110.000 đô la trong tháng sau đợt halving tiếp theo.

“Cuối năm 2024/ đầu năm 2025, cuối cùng thị trường sẽ chứng kiến mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin và là mức sáu con số”.

Tin nóng - Tin vắn Crypto 8/7: Bitcoin có thể đạt ATH mới vào 2024 cùng tin tức Aave, Tornado Cash, Near, TON, NFT, MATIC, Immutable X, Voyager 2

Nguồn: Twitter

Nhà phát triển cốt lõi Bitcoin Core từ bỏ vai trò bảo trì dự án

Một trong những nhà phát triển cốt lõi Bitcoin Core là Peter Wuille đã từ bỏ vai trò bảo trì của mình trong dự án.

Tuy nhiên, ông khẳng định dù lui về phía sau nhằm hạn chế hoạt động của mình cho Bitcoin Core nhưng ông sẽ tiếp tục đóng góp code cho dự án và vẫn là người đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Bitcoin, do cả ảnh hưởng trong cộng đồng Bitcoin và vai trò của ông tại Chaincode Labs là rất lớn.

Bitcoin Core là một dự án nguồn mở duy trì và phát hành phần mềm client của Bitcoin. Theo đó, các nhà phát triển cung cấp nghiên cứu những quan trọng, đánh giá ngang hàng, thử nghiệm và tài liệu cho sự phát triển của BTC. Một nhóm nhỏ có quyền truy cập cam kết có thể truy cập trực tiếp vào mã của Bitcoin Core để hợp nhất các thay đổi mã mới.

Tin tức Aave

Gã khổng lồ tài chính phi tập trung (DeFi) Aave đã tiết lộ kế hoạch tung ra một stablecoin phi tập trung gọi là GHO, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cộng đồng DAO.

“Chúng tôi đã tạo ra một ARC cho một stablecoin phi tập trung mới, được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp, có nguồn gốc từ hệ sinh thái Aave, được gọi là GHO.”

Theo đề xuất quản trị, GHO sẽ là một stablecoin dựa trên Ethereum và phi tập trung được gắn với đồng đô la Mỹ (USD) có thể được thế chấp bằng nhiều tài sản mà người dùng lựa chọn.

Để có được GHO, người dùng sẽ cần phải đúc stablecoin dựa trên tài sản thế chấp đã ký gửi của họ, tuy nhiên, danh sách các tài sản thế chấp được hỗ trợ và tỷ lệ tài sản thế chấp vẫn chưa được tiết lộ.

Tin tức Tornado Cash

Nền tảng giúp thực hiện các giao dịch một cách riêng tư trên mạng lưới của Ethereum Tornado Cash đã đánh dấu một cột mốc phát triển quan trọng để hướng đến sứ mệnh phân quyền và minh bạch hoàn toàn.

Hôm qua, Tornado Cash đã công bố giao diện người dùng (UI) hoàn toàn có mã nguồn mở cho Tornado Cash Classic. Mặc dù giao diện người dùng của giao thức đã được phân cấp từ năm 2020, nhưng việc cung cấp mã nguồn mở có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể phân tích các nhóm giao diện người dùng của Tornado Cash và đưa ra các yêu cầu để cải thiện dự án.

Tin tức Near

Decentral Bank, đơn vị đứng sau stablecoin thuật toán USN trên hệ sinh thái Near Protocol tiết lộ đã khắc phục một lỗ hổng hợp đồng thông minh nghiêm trọng – đã khiến 10 nghìn tỷ USN được phát hành.

Theo thông báo từ dự án, lỗ hổng được phát hiện khi một người dùng có tên pavladiv.near cố swap 5 USN để lấy 5 USDT vào ngày 6/7. Mặc dù vậy, Decentral Bank lại báo lỗi là người dùng không có USDT trong ví. Sau khi thử 2 lần mà vẫn không được, hệ thống tiến hành hoàn lại 5 USN cho người dùng này, và đây là lúc sự cổ xảy ra.

Hợp đồng thông minh của Decentral Bank đặt sai số thập phân trong cả hai giao dịch hoàn trả 4.9995 USN, theo đó gửi lại cho pavladiv.near đến gần 10 nghìn tỷ USN.

Sau khi phát hiện vụ việc, Decentral Bank đã phải ngừng smart contract khẩn cấp và vá lỗ hổng. Họ cũng tiến hành đốt lượng USN dư thừa và đưa tổng cung về mức cũ là 114,16 triệu USD.

Decentral Bank khẳng định không người dùng nào bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng, đồng thời đã trao phần thưởng phát hiện lỗi (bug bounty) cho pavladiv.near.

Tin tức TON

TON Foundation huy động thành công 90 triệu USD lập quỹ phát triển hệ sinh thái mới, viết tiếp câu chuyện cho blockchain mà Telegram đã từ bỏ năm 2020.

Quỹ được thành lập có tên TON Alpha-Vista Fund (TAV) với sự góp mặt của VistaLabs, Alphanonce, Miner’s Fund, Kilo Fund cùng một vài tên tuổi khác.

Mục đích của quỹ là để hỗ trợ cho các dự án trên Toncoin và quảng bá thương hiệu blockchain layer-1 thông qua các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tài chính.

Toncoin là một blockchain Proof-of-Stake từng được Telegram chung tay thành lập vào năm 2013, nhưng đến tháng 08/2020 đã phải đóng cửa vĩnh viễn vì bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

Sau đó, TON Foundation đã đứng ra tái sinh lại Toncoin và tách biệt hoàn toàn với Telegram, mặc dù nhận được sự chứng thực của Giám đốc điều hành Pavel Durov.

Tin tức NFT

Reddit chuẩn bị ra mắt marketplace avatar NFT trên Polygon cho phép giao dịch ảnh hồ sơ blockchain với giá cố định. Mạng xã hội này đã bắt đầu thử nghiệm NFT trên nền tảng của mình từ tháng 01/2022.

Mạng xã hội đã hợp tác với Polygon để đúc hình đại diện on-chain. Người dùng có thể sử dụng ví crypto của riêng Reddit là Vault để lưu trữ NFT. Hiện tại, Vault cũng được sử dụng để tích điểm cộng đồng và có thể dùng số điểm này để mua huy hiệu hay biểu tượng cảm xúc trên nền tảng.

Reddit sẽ tung ra 90 thiết kế khác nhau với tổng số NFT mở bán trong giai đoạn đầu lên tới hàng chục nghìn. Công ty lưu ý rằng người dùng không cần phải có ví crypto để mua NFT mà hoàn toàn có thể chi trả bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ truyền thống. Nếu bỏ tiền mua hẳn một NFT phiên bản giới hạn, người dùng sẽ được cấp phép sử dụng trong và ngoài Reddit.

Tin tức Immutable X

Hệ thống mở rộng quy mô Ethereum Immutable X cho phép người dùng nhận đô la Mỹ trong tài khoản ngân hàng của họ khi rút tiền ETH.

Khả năng chuyển đổi từ ETH sang USD có sẵn cho bất kỳ nhà phát triển nào đang xây dựng trên Immutable. Các nhà phát triển có thể cho phép người dùng bán ETH dựa trên layer 2 và gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của họ.

Các hệ thống layer 2 phi tập trung như Immutable X cho phép giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với mainnet Ethereum. Theo tài liệu của nhà phát triển, Immutable có thể xử lý hơn 9.000 giao dịch mỗi giây (tps), trong khi mạng Ethereum trung bình là 10,54 tps.

Tin tức MATIC

Giá MATIC đã giảm 33% sau khi tăng 100% vào ngày 18/6. Sự sụt giảm này xuất hiện sau khi altcoin hình thành ba mức đỉnh bằng nhau khoảng $ 0,626. Giá ổn định quanh mức hỗ trợ $ 0,477 khi phe bò bước vào.

Cho đến nay, các nhà tạo lập thị trường hoặc tiền thông minh đã đẩy giá MATIC tăng 43% với hy vọng thu được thanh khoản buy-stop trên $ 0,626. Tuy nhiên, đợt tăng giá này dường như đang đối mặt với mức kháng cự tạm thời tại $ 0,595, dẫn đến một mức cao tương đương khác.

Trong khi các nhà tạo lập thị trường có động lực lớn hơn nhiều để đẩy giá MATIC lên cao hơn, thì sự đảo chiều sau khi thu thập thanh khoản có thể được đưa ra. Hơn nữa, các mức cao tương đương được hình thành xung quanh $ 0,595 có thể được coi là hình thành đỉnh kép báo hiệu sự kết thúc của một xu hướng tăng.

Dù bằng cách nào, đà tăng của MATIC bị giới hạn xung quanh mức $ 0,626. Chỉ khi đóng nến bốn giờ, vượt rào cản này thành mức hỗ trợ sẽ cho phép các altcoin kiểm tra lại rào cản kháng cự khung thời gian cao ở mức 0,686 đô la.

Tin nóng - Tin vắn Crypto 8/7: Bitcoin có thể đạt ATH mới vào 2024 cùng tin tức Aave, Tornado Cash, Near, TON, NFT, MATIC, Immutable X, Voyager 3

Biểu đồ 4 giờ MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu giá MATIC tạo ra một hình nến bốn giờ đóng dưới mức hỗ trợ $ 0,477, ngưỡng này sẽ biến thành một rào cản kháng cự và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong trường hợp như vậy, giá MATIC có thể giảm 20% để quay lại mức hỗ trợ hàng tuần là $ 0,381.

Tin tức Voyager 

Ngay sau khi nộp đơn xin phá sản, công ty môi giới tiền điện tử nổi tiếng Voyager Digital được cho là đã chịu sự giám sát chặt chẽ từ Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) vì tuyên bố rằng các quỹ đã được FDIC bảo hiểm.

Theo Wall Street Journal vào thứ Năm, các nguồn tin ẩn danh tiết lộ rằng FDIC đang thăm dò hoạt động tiếp thị của Voyager. Một tuyên bố trên trang web của công ty vào tháng 12 năm 2019 cho biết:

“Thông qua các mối quan hệ chiến lược với đối tác ngân hàng của chúng tôi, Ngân hàng Thương mại Metropolitan, tất cả USD của khách hàng giữ trên Voyager đều được FDIC bảo hiểm. Điều đó có nghĩa là trong trường hợp hiếm hoi, USD của bạn bị xâm phạm, bạn sẽ được đảm bảo hoàn trả toàn bộ (lên đến 250.000 USD), vì vậy tiền mặt bạn nắm giữ tại Voyager sẽ được bảo vệ.”

Tuy nhiên, khách hàng của Voyager gần đây nhận ra rằng tiền gửi của họ không được FDIC bảo hiểm như được tiếp thị bởi công ty tiền điện tử.

Ngoài ra, một tuyên bố trước đây từ Ngân hàng Thương mại Metropolitan (MCB), một ngân hàng có đủ tư cách hoạt động ở New York và là thành viên FDIC, đã nói rằng Voyager chỉ giữ một tài khoản omnibus dành cho đô la Mỹ chứ không phải tiền điện tử. Ngân hàng nói thêm rằng bảo hiểm áp dụng cho sự cố của MCB, không phải Voyager.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto TOP nhà phân tích tiết lộ triển vọng cho MATIC, ADA và 2 altcoin vốn hóa lớn

Tin Crypto Các trader Bitcoin mong đợi “đáy thế hệ”, nhưng dữ liệu phái sinh không…