in

Tin Crypto Token Defi và hợp đồng thông minh sa vào vũng lầy khi thị trường tổng thể suy thoái

Tin Crypto Token Defi và hợp đồng thông minh sa vào vũng lầy khi thị trường tổng thể suy thoái

Trong khi vốn hoá nền kinh tế tiền điện tử đã tiếp tục giảm mạnh, trượt xuống dưới 1,2 nghìn tỷ USD, giá trị của các giao thức DeFi và token hợp đồng thông minh đã bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thống kê cho thấy tổng giá trị bị khóa trong không gian DeFi đã giảm 7,96% kể từ ngày 18 tháng 5, xuống dưới 100 tỷ USD và tổng giá trị của tất cả các token hợp đồng thông minh đã mất 8,2% trong 24 giờ qua.

Tin nóng - Token Defi và hợp đồng thông minh sa vào vũng lầy khi thị trường tổng thể suy thoái 1

Tổng TVL trên thị trường DeFi | Nguồn: Defillama

TVL của DeFi giảm hơn 8% trong tháng này, token hợp đồng thông minh mất giá mạnh

Các chỉ báo DeFi chỉ ra rằng, thế giới tài chính phi tập trung đã bị đình trệ kể từ vụ sụp đổ của UST và LUNA. 24 ngày trước, vào ngày 18 tháng 5, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trong không gian DeFi là khoảng 113 tỷ USD, và hôm nay chỉ báo này đã giảm hơn 8%, dao động trên mức 97 tỷ USD.

Các chỉ báo trong 30 ngày qua chỉ ra rằng, trong số năm giao thức DeFi có TVL hàng đầu, bốn giao thức đã cho thấy tín hiệu giảm mạnh.

Makerdao chiếm vị trí hàng đầu về quy mô TVL với 8,82 tỷ USD tài sản bị khóa. Tuy nhiên, TVL của Makerdao đã giảm đến 13,23% trong 30 ngày qua.

TVL của Curve, Aave và Lido cũng giảm từ 7,21% đến 19,74% trong tháng qua, trong khi Uniswap tăng 1,92% trong cùng khoảng thời gian. Nord Finance, là giao thức DeFi thua lỗ lớn nhất trong tháng, khi TVL của nó đã giảm hơn 71% vào tháng trước.

Các số liệu của Defillama.com cho thấy, Ethereum là chain hàng đầu trong lĩnh vực DeFi với tổng giá trị bị khoá là 63,23 tỷ USD. Tiền được giữ trên các giao thức DeFi dựa trên ETH chiếm 60,97% tổng TVL của thị trường. BNB Chain là chain lớn thứ hai với TVL 7,78 tỷ USD và Tron đứng ở vị trí thứ ba với 5,95 tỷ USD.

Ngoài ra, top 5 token giao thức hợp đồng thông minh hàng đầu đã mất giá trị đáng kể, ngoại trừ Cardano (ADA). Trong đó, Ethereum (ETH) mất 12,4% giá trị, Binance Coin (BNB) giảm 7,9%, Solana (SOL) giảm 9,1%, Polkadot (DOT) mất 12,1%, tuy nhiên Cardano (ADA) đã cố gắng tăng 1,6% trong tuần trước.

Tại thời điểm hiện tại, token nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu theo vốn hóa thị trường có tổng giá trị là 327 tỷ USD. Một trong những token hợp đồng thông minh đáng chú ý vào tuần trước là Chainlink khi LINK tăng tới 8% giữa lúc thị trường suy thoái. Trong khi đó, thị phần của từng token hợp đồng thông minh đã bốc hơi từ khoảng ​​2% đến hơn 30% trong bảy ngày qua.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo News.bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Ethereum trì hoãn quả bom độ khó, The Merge dự kiến diễn ra trong khoảng tháng 8-11 năm nay

Tin Crypto Nhà đầu tư dump LINK do một loạt phản ứng “dây chuyền”