in

Tin Crypto TOP nhà phân tích cảnh báo “bẫy bò” khi ETH phục hồi 30% trong 2 ngày

Tin Crypto TOP nhà phân tích cảnh báo “bẫy bò” khi ETH phục hồi 30% trong 2 ngày

Ethereum (ETH) đã trải qua một đợt phục hồi mạnh sau khi giảm xuống $ 880 vào ngày 18 tháng 6, mức thấp nhất trong mười tám tháng.

ETH phục hồi 30% sau hai ngày

ETH đã tăng lên trên $ 1.150 vào ngày 20 tháng 6 này, đánh dấu mức tăng 30% chỉ trong hai ngày. Tuy nhiên, nhà phân tích PostyXBT đã nói với 79.800 người theo dõi của mình rằng hãy cẩn thận về đợt tăng giá mới nhất của ETH vì anh cho rằng đây là một bẫy bò.

“Có vẻ như ETH có cơ hội để tăng tới $ 1.250 sau khi lấy lại vùng giá quan trọng, nhưng BTC vẫn chưa lấy lại vùng giá tương tự. Đây có thể là một bẫy bò”.

Tin nóng - TOP nhà phân tích cảnh báo “bẫy bò” khi ETH phục hồi 30% trong 2 ngày 1

Nguồn: PostyXBT/TradingView

Mục tiêu giảm giá tiếp theo cho ETH là $ 700- $ 800

Các tuyên bố xuất hiện khi Ether, cùng với các tiền điện tử hàng đầu khác, bao gồm Bitcoin (BTC), Solana (SOL) và Cardano (ADA), đã tham gia vào thị trường gấu.

ETH/USD hiện giao dịch thấp hơn 77% so với mức cao kỷ lục là $ 4.951, nhưng một số token đã giảm hơn 90% so với ATH của chúng.

Những lo ngại về chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiềm chế lạm phát đã thúc đẩy những đợt bán tháo này, đồng thời làm tổn thương đến thị trường chứng khoán truyền thống. Cụ thể, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có kế hoạch tăng lãi suất tới năm 2023, điều này có thể khiến các nhà đầu tư tránh xa các tài sản được cho là rủi ro như BTC và ETH.

Ngoài ra, những rắc rối xoay quanh lĩnh vực DeFi đã tạo thêm áp lực giảm giá lên thị trường tiền điện tử, do đó hạn chế triển vọng tiếp tục phục hồi của Ether trong tương lai.

Nhà phân tích “Capo of Crypto” nói rằng ETH vẫn chưa chạm đáy và giá của nó có thể giảm sâu hơn nữa về phạm vi $ 700 – $ 800.

ETH có đang chạm đáy?

Trong khi đó, một số liệu theo dõi sự khác biệt giữa giá trị thị trường và giá trị thực tế của Ether cho thấy rằng ETH/USD đang chạm đáy.

“MVRV Z-Score” được dùng để đánh giá xem Ether đang được định giá cao hay thấp hơn so với giá trị thực tế của nó. Vì vậy, khi giá trị thị trường vượt qua giá trị thực tế, nó đã đánh dấu một đỉnh tăng giá trong lịch sử.

Ngược lại, giá trị thị trường giảm xuống dưới giá trị thực tế sẽ đánh dấu đáy của thị trường gấu (vùng màu xanh lá cây trong biểu đồ bên dưới). MVRV Z-Scor của Ether đã di chuyển vào cùng vùng mua kể từ đầu tháng 6 và hiện đang củng cố bên trong nó.

Nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là một sự đảo ngược xu hướng sẽ sớm xảy ra, theo mối quan hệ giữa giá và MVRV Z-Sco ​​trong thị trường giá xuống năm 2018.

Đáng chú ý, MVRV Z-Score của Ether đã rơi vào vùng xanh từ ngày 12 tháng 8 năm 2018, khi giá vào khoảng $ 319. Nhưng phải mất vài tháng để ETH chạm đáy vào ngày 14 tháng 12 năm 2018, khi giá đạt gần $ 85.

Nói cách khác, Ether đã bước vào giai đoạn chạm đáy nếu Fractal on-chain có hiệu lực vào năm 2022.

Tin nóng - TOP nhà phân tích cảnh báo “bẫy bò” khi ETH phục hồi 30% trong 2 ngày 2

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Nhà kinh tế học Paul Krugman: Đợt phục hồi mới nhất của Bitcoin chỉ là cú nảy mèo chết

Tin Crypto CEO FTX quy trách nhiệm thị trường gấu cho Fed, sẽ can thiệp để ngăn chặn “lây lan”