in

Tin Crypto Triển vọng giá Bitcoin tháng 7: Trader vẫn lo ngại về việc Fed tăng lãi suất và các công ty tiền điện tử phá sản

Tin Crypto Triển vọng giá Bitcoin tháng 7: Trader vẫn lo ngại về việc Fed tăng lãi suất và các công ty tiền điện tử phá sản

Trong tuần đầu tiên của tháng 7, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 6, khi Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vượt trên cả kỳ vọng một cách xuất sắc. Tuy nhiên, khi chúng ta bước vào những tuần còn lại của tháng, liệu đà này có thể được duy trì hay không trong bối cảnh thị trường sẽ tiếp tục bất ổn hơn nữa?

Trạng thái thị trường hiện tại của Bitcoin

BTC bắt đầu giao dịch tháng 6 quanh mốc 30.000 đô la. Tuy nhiên chính xác 4 tuần trước, giá đã giảm đáng kể và đến nay vẫn chưa phục hồi sau đợt giảm này.

Trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến 18/6, BTC trượt từ mức cao nhất là 31.600 đô la xuống mức sàn 17.612 đô la, khi lạm phát ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng ở mức lịch sử.

Tình thế buộc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) một lần nữa phải tăng lãi suất 75 điểm cơ bản với hy vọng cắt giảm chi tiêu.

Giá tăng đã phần nào giúp nâng cao niềm tin của thị trường và các trader chọn mua dip vào tháng 6. Tuy nhiên, phần lớn, BTC vẫn giao dịch dưới 21.000 đô la đến nay.

Sau 5 ngày tăng liên tiếp trong tháng 7, BTC hiện đang giao dịch gần với mức 21.600 đô la, thấp hơn một chút so với mức cao của ngày hôm nay, gần với điểm kháng cự quan trọng.

Mặc dù đã breakout trước đó, nhưng giá hiện đang nằm dưới rào cản này, với mức độ biến động một lần nữa cao hơn, khiến nhiều trader không chắc chắn về thời gian còn lại của tháng sẽ diễn biến như thế nào.

Thêm vào đó, những câu chuyện thanh lý trị giá hàng triệu đô la nghiêm trọng, các vụ vỡ nợ và phá sản cáo buộc đã khiến trader đứng ngồi không yên.

Việc Fed tăng lãi suất sắp tới và nhiều công ty tiền điện tử hơn thua lỗ do tiếp xúc với các thực thể mất khả năng thanh toán tiếp tục gây thêm nỗi sợ hãi cho tâm lý thị trường.

Triển vọng tháng 7 của Bitcoin

Breakout giả đã xảy ra ở mức kháng cự 22.070 đô la, từng là một điểm không chắc chắn.

Do đó, bò đã chọn chốt lời, thay vì cố gắng đẩy giá của Bitcoin lên cao hơn.

Quan sát biểu đồ bên dưới, điều này trùng hợp với việc chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) giao dịch gần với mức kháng cự tại 48,3.

Tin nóng - Triển vọng giá Bitcoin tháng 7: Trader vẫn lo ngại về việc Fed tăng lãi suất và các công ty tiền điện tử phá sản 1

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

Có khả năng bò sẽ chờ đợi chỉ báo động lực vượt qua điểm này trước khi quay trở lại với bất kỳ động lực thực sự nào.

Nếu thành công, họ có thể sẽ sử dụng những tuần còn lại của tháng để tiến gần hơn đến vùng 30.000 đô la, khôi phục một số khoản lỗ trong vài tuần qua.

Nhiều người dự đoán Fed sẽ một lần nữa tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Nếu điều này xảy ra, cộng với lạm phát bắt đầu chậm lại, các nhà đầu tư có thể coi mức thấp hiện tại là cơ hội để tham gia.

Tuy nhiên, với sức mạnh giá chủ yếu giao dịch dưới mức trần hiện tại trong 3 tháng qua, gấu cũng sẽ chờ đợi thời cơ để bước vào cuộc đua, nhắm mục tiêu quay trở lại dưới 19.000 đô la trong tháng này.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto CEO Tesla Elon Musk chính thức chấm dứt thỏa thuận mua Twitter 44 tỷ đô la – Twitter đe dọa khởi kiện

Tin Crypto Không có lý do gì để nghĩ rằng tiền điện tử chưa chạm đáy, theo CEO FTX