in

Tin Crypto Tuyên bố stablecoin USDD được thế chấp ở mức hơn 200% của Tron có thể được phóng đại

Tin Crypto Tuyên bố stablecoin USDD được thế chấp ở mức hơn 200% của Tron có thể được phóng đại

Đầu tháng 5, sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra (LUNA) đã gây nên làn sóng mất lòng tin đối với các stablecoin thuật toán nói chung. Để lấy lại lòng tin, các stablecoin thuật toán khác hiện đang tự thay đổi trong thiết kế hoạt động của mình nhằm dập tắt những nghi ngờ đang gia tăng. Nhưng quan trọng hơn, các stablecoin đang cố gắng tránh những tai ương mà TerraUSD (UST) đã phải đối mặt.

Cùng lúc đó, TRON đã nhân cơ hội thông báo rằng stablecoin USDD của họ được thế chấp vượt mức tới 218%. Tron cũng đảm bảo tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu là 130% tại mọi thời điểm. TRON DAO hiện cho thấy dự trữ 835,9 triệu USD, bao gồm Bitcoin (BTC), Tether (USDT) và token TRX của TRON.

Mức thế chấp vượt mức của stablecoin USDD có thể là phóng đại

Nhà sáng lập TRON Justin Sun cho biết:

“Đi đầu trong kỷ nguyên stablecoin 3.0 là USDD đã được nâng cấp, được thế chấp vượt mức. Điều này sẽ bổ sung nhiều tính năng đa dạng hơn để củng cố sự ổn định của nó. Khoản dự trữ 10 tỷ USD được cam kết bởi TDR sẽ biến USDD trở thành stablecoin phi tập trung đáng tin cậy nhất với tỷ lệ tài sản thế chấp cao nhất trong lịch sử blockchain. Hiện tại, tỷ lệ tài sản thế chấp 200%+ cung cấp cho USDD một mạng lưới an toàn và rất mạnh mẽ”.

Dù điều này có vẻ khiến các nhà đầu tư yên tâm, nhưng một lỗ hổng nghiêm trọng đã được chỉ ra bởi giám đốc điều hành của Proximity Labs, một công ty nghiên cứu và phát triển nhắm mục tiêu đến Near Protocol. Trên một chuỗi bài viết trên Twitter, “resdegen” khẳng định rằng tuyên bố của TRON về việc USDD được thế chấp quá mức 200% là “SAI về mặt kỹ thuật”.

Nói một cách đơn giản, tỷ lệ tài sản thế chấp của một stablecoin là tỷ lệ tài sản thế chấp so với các stablecoin đã phát hành. Do đó, tỷ lệ tài sản đảm bảo của USDD có thể được tính như sau:

[Tài sản thế chấp USDD (dự trữ)/ tổng cung USDD] * 100 = [835,9 triệu/ 667 triệu] * 100 = 125,32%

Vậy làm thế nào TRON kết luận rằng USDD được phi tập trung quá mức ở mức hơn 200%?

Resdegen chia sẻ:

“USDD, giống như stablecoin UST, có thể được tạo ra bằng cách đốt TRX (LUNA trong trường hợp của UST). Các token TRX được đốt để đúc USDD đang được tính toán như một phần của tài sản thế chấp hỗ trợ nguồn cung USDD”.

Ta có thêm một phép toán hỗ trợ cho lập luận của resdegen:

[Dự trữ USDD + TRX bị cháy/ tổng cung USDD] * 100 = [835,9 triệu + 667 triệu/ 667 triệu] * 100 = 225%

Kết quả của phép toán bằng với tỷ lệ tài sản thế chấp hiển thị trên trang web của TRON DAO Reserve tại thời điểm viết bài. Nó có thể là một rào cản đối với USDD nếu giá TRX bắt đầu giảm. Rủi ro thậm chí còn tăng lên do TRON có TRX là một trong những đồng tiền thế chấp hỗ trợ USDD.

Tại thời điểm viết bài, dự trữ của TRON bao gồm Bitcoin trị giá 440,9 triệu USD, USDT trị giá 240 triệu USD và TRX trị giá 157,4 triệu USD. Những giá trị này cho thấy rằng hơn 18% dự trữ TRON được tạo thành từ TRX.

Tuy nhiên, theo resdegen, tỷ lệ tài sản thế chấp thực tế của USDD nên được tính toán mà không cần xét đến số TRX trong dự trữ cũng như TRX bị đốt. Nếu tỷ lệ tài sản thế chấp được tính mà không có dự trữ TRX, thì USDD sẽ được thế chấp ở mức khoảng 81% tại thời điểm viết bài.

Theo lập luận của resdegen, TRX không nên được đưa vào các tính toán dự trữ vì giá của nó về cơ bản được liên kết với USDD để duy trì tỷ giá. Hệ sinh thái có thể không hoàn toàn chấp nhận lập luận về việc loại bỏ TRX khỏi dự trữ của TRON. Tuy nhiên, resdegen có thể đúng khi cho rằng việc thêm các token dự kiến ​​sẽ bị đốt cháy khi tính toán tỷ lệ tài sản thế chấp của USDD là một sai lầm.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Xoài

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Reserve Rights (RSR) xây dựng động lực trước khi ra mắt mainnet

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 7 tháng 6