in

Tin Crypto Tỷ phú Charlie Munger: Đầu tư vào tiền điện tử thật điên rồ vì nó là “cống thải lộ thiên”

Tin Crypto Tỷ phú Charlie Munger: Đầu tư vào tiền điện tử thật điên rồ vì nó là “cống thải lộ thiên”

Charlie Munger, đối tác kinh doanh của Warren Buffett, đã gọi các nhà đầu tư tiền điện tử là “điên rồ” vì đầu tư vào hư không và nói rằng ông tránh ngành này giống như tránh một “cái cống thải lộ thiên”.

Tin nóng - Tỷ phú Charlie Munger: Đầu tư vào tiền điện tử thật điên rồ vì nó là “cống thải lộ thiên” 1

Tỷ phú đầu tư lừng danh Charlie Munger

“Tôi tránh nó như thể đó là một cái cống thải lộ thiên, đầy sinh vật độc hại. Tôi hoàn toàn tránh và khuyên mọi người hãy noi gương tôi”.

Vào tháng 5, ông cũng gọi toàn bộ quá trình phát triển tiền điện tử là “kinh tởm” và “đi ngược lại lợi ích của nền văn minh”.

Đầu tư vào hư không

Lý do chính đằng sau thái độ anti-crypto của Munger là niềm tin tiền điện tử không đại diện cho bất cứ điều gì.

Theo Munger, loại này không mang lại cho người nắm giữ quyền yêu cầu một phần lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, không giống như cổ phiếu truyền thống. Do đó, nó không có nền tảng.

Munger khẳng định giá cao chỉ là do sự phổ biến và khan hiếm của nó, đây không phải là lý do chính đáng để đầu tư vào một loại tài sản.

“Tiền điện tử là khoản đầu tư vào hư không. Tôi coi việc mua thứ này hoặc giao dịch nó là điều gần như điên rồ”.

Thay vào đó, Munger đánh giá cao các tài sản truyền thống và cho rằng tình trạng sụt giảm hiện tại của thị trường cổ phiếu không có gì bất thường. Lãi suất sẽ có nhiều biến động hơn, nhưng thị trường cổ phiếu sẽ đứng vững trở lại vì họ có các doanh nghiệp thực tế hỗ trợ.

Các nhà phê bình khác đồng ý

Một số tên tuổi nổi bật kiên quyết phản đối tiền điện tử vì họ cho rằng nó không đại diện cho bất cứ điều gì. Đối tác kinh doanh của Munger – Warren Buffett là người có tiếng nói nhất, trong khi Bill Gates và Peter Schiff cũng có chung quan điểm khi được hỏi.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây nhất, Buffett đề cập đến tính vô giá trị của tiền điện tử bằng cách nói rằng ngay cả khi ông có tất cả Bitcoin, ông sẽ không làm bất cứ điều gì với chúng ngoài việc bán lại cho người khác.

Mặt khác, Bill Gates chỉ trích NFT có giá trị được thiết lập dựa trên tâm lý đám đông – một lập luận phản ánh ý kiến của Munger và Buffett.

Mời gọi bọn tội phạm

Munger cũng đề cập đến khả năng tạo điều kiện cho các hoạt động tội phạm của tiền điện tử như một lý do để loại bỏ toàn bộ lĩnh vực này. Trước đây, ông chỉ trích tiền điện tử là “căn bệnh lây nhiễm” và là “công cụ cho tội phạm”.

Ông cho biết mình ghét sự thành công của Bitcoin và nói thêm:

“Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích cho những kẻ bắt cóc và tống tiền,… tôi cũng không thích việc trao hàng tỷ tỷ đô la cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới từ hư không”.

Munger cho biết bất kỳ ai đầu tư vào crypto đều là kẻ xấu xa, muốn thực hiện các hoạt động gian lận một cách dễ dàng hoặc nhà đầu tư ảo tưởng không thể nhìn thấy thực tế là họ đang đầu tư vào hư không.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 15/07: Bitcoin và altcoin “xanh vỏ đỏ lòng” khi chứng khoán Mỹ giảm điểm sau báo cáo lợi nhuận thất vọng từ các ngân hàng

Tin Crypto Phân tích on-chain Bitcoin: Tỷ lệ giữa RC và MC đang báo hiệu đáy cho BTC