in

Tin Crypto Tỷ phú Elon Musk có khả năng ‘bỏ bom’ thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD giữa lúc Texas điều tra Twitter

Tin Crypto Tỷ phú Elon Musk có khả năng ‘bỏ bom’ thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD giữa lúc Texas điều tra Twitter

Tỷ phú Elon Musk lên tiếng cáo buộc Twitter không muốn tiết lộ thêm thông tin về cơ sở người dùng của mình. Điều này theo ông rõ ràng là đang vi phạm thoả thuận sáp nhập nghiêm trọng, khiến ông đang xem xét khả năng rút khỏi thương vụ trị giá 44 tỷ USD này. Nguyên nhân gây nên những tranh cãi này đến từ việc Twitter, trong thời gian gần đây, đã phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều về số lượng tài khoản bot trên nền tảng của mình.

Elon Musk “dọa” rút lui khỏi thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD

Musk cho biết Twitter đã từ chối cung cấp thông tin quan trọng liên quan đến thư rác và tài khoản giả mạo trên nền tảng của mình cho ông, vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận sáp nhập.

Trong một bức thư gửi tới Twitter Inc. vào ngày 06/06, cũng đã được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nhóm pháp lý của Musk khẳng định:

“Twitter đã từ chối cung cấp thông tin mà Musk  yêu cầu kể từ ngày 09/05/2022. Đây là những thông tin giúp ông đánh giá các tài khoản spam và giả mạo trên nền tảng của công ty. Musk đã nói rõ bản thân không tin tưởng vào các phương pháp thử nghiệm lỏng lẻo của Twitter. Vì vậy, đích thân ông phải tiến hành những phân tích cho riêng mình”.

Ngoài ra, bức thư còn nhấn mạnh Twitter đã được yêu cầu cung cấp dữ liệu theo thỏa thuận sáp nhập từ phía Elon Musk. Bởi nguồn tài nguyên trên của Twitter rất cần thiết để có được sự hiểu biết đầy đủ và chính xác về cơ sở người dùng đang hoạt động. Hơn nữa, người dùng cũng là giá trị cốt lõi của mô hình kinh doanh mà Twitter đang điều hành.

Do đó, Musk cho rằng việc Twitter từ chối các nghĩa vụ của thỏa thuận sáp nhập đồng nghĩa công ty đang cố tình giữ lại những dữ liệu độc hại. Hơn nữa, ông nhận thấy Twitter đang tích cực chống đối và làm cản trở quyền thông tin đối với cá nhân ông.

“Đây là một sự vi phạm nghĩa vụ nghiêm trọng theo thỏa thuận sáp nhập. Và theo đó, Musk được phép bảo lưu mọi quyền hạn của mình, bao gồm cả quyền không hoàn thành giao dịch mua lại Twitter và quyền chấm dứt thỏa thuận 44 tỷ USD này”.

Dựa trên tuyên bố ủy quyền của Twitter vào tháng 4/2022, Musk đã vội vàng đưa ra lời đề nghị tốt nhất và cuối cùng là 44 tỷ USD cho công ty mà không thực hiện bất kỳ thẩm định nào. Bên cạnh đó, CEO Tesla không yêu cầu tham gia một thỏa thuận bảo mật hoặc tìm kiếm từ Twitter những thông tin không công khai liên quan đến công ty. Vì vậy, Twitter đã sử dụng lý do này để từ chối yêu cầu cung cấp dữ liệu của Musk.

Trên thực tế, vị tỷ phú giàu nhất hành tinh đã liên tục phàn nàn về tình trạng spam trên Twitter – vấn đề khó chịu nhất – trong một thời gian dài. Ông hứa sẽ giải quyết triệt để nếu ông tiếp quản thành công nền tảng, bao gồm cả việc mở rộng, tích hợp tiện ích sử dụng với Dogecoin (DOGE) vào Twitter.

Vào tháng trước, CEO Tesla đã thông báo rằng thỏa thuận mua lại Twitter của ông hiện đã bị tạm hoãn về vấn đề “spam”, “bot”. Dù vậy, theo thỏa thuận sáp nhập, Musk sẽ phải trả cho Twitter khoản phí 1 tỷ USD nếu chấm dứt hợp đồng tiền mặt trị giá 44 tỷ USD cho công ty. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi nếu Twitter vi phạm thỏa thuận.

Texas mở cuộc điều tra về yêu cầu bồi thường 5% bot trên Twitter

Bộ trưởng Tư pháp Texas, Ken Paxton, tiết lộ văn phòng của ông đang mở một cuộc điều tra về báo cáo bot của Twitter vì nó có thể vi phạm Đạo luật Texas Deceptive Trade Practices Act. Cách đây không lâu, Twitter tuyên bố rằng số lượng tài khoản bot trên nền tảng của họ chỉ dưới 5%, nhưng văn phòng của AG phủ nhận vì số lượng tài khoản bot có thể cao tới 20%.

Theo Paxton, ông phải bảo vệ người Texas khỏi Twitter nếu họ đang “xuyên tạc số lượng tài khoản giả mạo để tăng doanh thu”.

“Người Texas tin tưởng vào các tuyên bố công khai của Twitter rằng gần như tất cả người dùng của họ đều là người thật. Điều này không chỉ quan trọng đối với người dùng Twitter thông thường mà còn cả các doanh nghiệp và nhà quảng cáo ở Texas, những người sử dụng Twitter để sinh nhai”.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Xoài

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 7 tháng 6

Tin Crypto Trader nghĩ rằng Bitcoin đã chạm đáy, nhưng các chỉ báo on-chain chỉ ra sự kiện đầu hàng khác