in

Tin Crypto Uniswap có nguy cơ sụp đổ 45% mặc dù vừa được niêm yết trên Robinhood

Tin Crypto Uniswap có nguy cơ sụp đổ 45% mặc dù vừa được niêm yết trên Robinhood

Biểu đồ giá Uniswap (UNI) mới nhất cho thấy các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự điều chỉnh sau khi giá tăng gần 20% trong tuần qua.

UNI đối mặt với nguy cơ giảm 45%?

Giá của UNI đã có xu hướng tăng kể từ giữa tháng 6 và hiện đã có dấu hiệu hình thành mô hình “nêm tăng”. Đây được xem là mô hình đảo chiều giảm do phe mua thực sự đã yếu thế và không thể đẩy giá lên nhằm tạo ra đỉnh cao hơn và đáy cao hơn.

Do đó, nêm tăng sẽ có hiệu lực sau khi giá xuống dưới đường xu hướng thấp hơn. Trader thường tính toán mục tiêu giảm giá của nêm tăng bằng cách trừ đi khoảng cách giữa đường xu hướng trên và dưới từ điểm breakdown.

Tin nóng - Uniswap có nguy cơ sụp đổ 45% mặc dù vừa được niêm yết trên Robinhood 1

Biểu đồ giá hàng ngày UNI/USD với mô hình ‘nêm tăng’ | Nguồn: TradingView

Dựa theo mô hình, UNI có thể quay về mức $ 3,8 vào tháng 9/2022, giảm 45% so với giá vào ngày 15 tháng 7 nếu breakdown bắt đầu gần ngưỡng $ 6,52.

Tuy nhiên, mục tiêu giảm giá sẽ là $ 4,65 nếu breakdown bắt đầu từ đỉnh, tức là nơi các đường xu hướng của nêm hội tụ. Trong tình huống này, UNI có thể giảm 32,25% so với giá ngày 15 tháng 7.

Điều thú vị là, UNI cũng từng hình thành mô hình nêm tăng từ tháng Hai đến tháng Tư. Mô hình này cho thấy đà tăng 65% lên mức $ 12,5 và sau đó giá quay đầu giảm 70%, xuống vùng $ 3,56.

Chất xúc tác tăng giá cho UNI

Đồng thời, Uniswap cũng đã hình thành mô hình vai-đầu-vai nghịch đảo (IH&S) với mục tiêu tăng giá là khoảng $ 9,5, tăng 40% so với mức giá hiện tại.

Tin nóng - Uniswap có nguy cơ sụp đổ 45% mặc dù vừa được niêm yết trên Robinhood 2

Biểu đồ giá UNI/USD hàng ngày với thiết lập IH&S | Nguồn: TradingView

Việc UNI được niêm yết trên Robinhood cũng là một trong những chất xúc tác ủng hộ đà tăng.

Ứng dụng giao dịch miễn phí có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo vào ngày 14 tháng 7 rằng, họ đã thêm Uniswap vào danh mục cho 22,8 triệu nhà đầu tư bán lẻ của mình.

Tuy nhiên, việc niêm yết của Robinhood không đảm bảo một đợt tăng giá kéo dài, như đã từng chứng kiến ​​trong trường hợp của Shiba Inu (SHIB).

Quyết định niêm yết SHIB của công ty đã giúp memecoin tăng gần 20% vào ngày 12 tháng 4, nhưng không thể giúp nó giữ vững mức tăng của mình. Giá của SHIB đã giảm gần 60% kể từ khi niêm yết trên Robinhood.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 16/07: Bitcoin và altcoin đi ngang khi chứng khoán Mỹ khởi sắc giữa lo ngại Fed tăng lãi suất 100 điểm cơ bản

Tin Crypto Thị trường phái sinh và Bitcoin ETF khốn đốn vì gấu