in

Tin Crypto Uprise mất 20 triệu đô la vì Short LUNA – Hoa Kỳ và Hàn Quốc chia sẻ dữ liệu về thảm họa Terra-Luna

Tin Crypto Uprise mất 20 triệu đô la vì Short LUNA – Hoa Kỳ và Hàn Quốc chia sẻ dữ liệu về thảm họa Terra-Luna

Quỹ đầu tư Uprise đã trở thành công ty tiền điện tử mới nhất bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của LUNA, mắt trắng hơn 20 triệu đô la khi Short tài sản trong vụ sụp đổ vào tháng 5.

Theo một bản tin địa phương vào thứ Ba, Uprise đã bị lỗ nặng sau khi thiết lập vị thế Short LUNA bằng tiền của khách hàng.

Do sự biến động dữ dội của thị trường, công ty đã mất khoảng 26,7 tỷ won (20,4 triệu đô la), tương đương với 99% số tiền của khách hàng. Uprise cũng mất 3,9 tỷ won (2,9 triệu đô la) tài sản riêng của mình.

Trong khi đó, quỹ đang tìm cách bồi thường cho khách hàng, với một phát ngôn viên của công ty cho biết:

“Đúng là đã xảy ra thiệt hại về tài sản của khách hàng do thị trường có biến động lớn không mong muốn. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ sớm hoàn thiện báo cáo về hoạt động kinh doanh tài sản ảo”.

Công ty Hàn Quốc điều hành một bàn giao dịch đầu tư tiền của khách hàng vào thị trường tương lai tiền điện tử và cũng có một nền tảng đầu tư ETF được gọi là Iruda.

Uprise, được hậu thuẫn bởi những gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc như Kakao Ventures và KB Investment, sử dụng “công nghệ cố vấn robo được truyền AI” cho giao dịch tiền điện tử của mình.

Hoa Kỳ bắt tay cùng Hàn Quốc

Sau sự sụp đổ lịch sử của Terra, việc giám sát theo quy định nhằm vào ngành công nghiệp stablecoin thông qua các biện pháp hợp tác xuyên biên giới đã trở nên cấp thiết đối với các cơ quan chức năng trên toàn thế giới. Theo một báo cáo gần đây, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Han Dong-hoon đã thảo luận với các quan chức Hoa Kỳ về khả năng tăng cường hợp tác chống gian lận an ninh và tội phạm tài chính.

Tin nóng - Uprise mất 20 triệu đô la vì Short LUNA – Hoa Kỳ và Hàn Quốc chia sẻ dữ liệu về thảm họa Terra-Luna 1

Han Dong-hoon đã gặp các quan chức chính của Lực lượng Đặc nhiệm Chứng khoán và Hàng hóa Hoa Kỳ trong chuyến thăm New York vào thứ Ba (5/7), chuẩn bị cho một cuộc điều tra hợp tác với các cơ quan Hoa Kỳ về những tội phạm tiềm ẩn liên quan đến sự sụp đổ của Terra.

Sự hợp tác nhằm mục đích tăng cường trao đổi thông tin xuyên biên giới, tăng gấp đôi nỗ lực điều tra về tiền điện tử và các tội phạm tài chính khác. Đặc biệt, Terra – dự án đang được khảo sát ở cả hai quốc gia – lại trở thành tâm điểm:

“Hai bên cũng đồng ý chia sẻ dữ liệu điều tra mới nhất về các sự kiện tiền điện tử đang diễn ra, bao gồm cả sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD (UST) và đối tác tiền kỹ thuật số của nó, Luna.”

Terra sụp đổ đã thu hút sự giám sát pháp lý từ các cơ quan chức năng toàn cầu. Tháng trước, các công tố viên Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra về những người liên quan đến dự án, xem xét các cáo buộc gian lận và thao túng thị trường có thể xảy ra. Được biết, một thành viên chủ chốt của team thậm chí còn bị cấm xuất cảnh.

Trong khi đó, SEC – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ – đã mở rộng phạm vi điều tra đối với Mirror Protocol, nền tảng DeFi dựa trên Terra. Cơ quan quản lý tin rằng giao thức này có thể đã vi phạm Đạo luật Chứng khoán khi đề nghị các nhà đầu tư giao dịch các phiên bản mã hóa của các cổ phiếu phổ biến như Tesla và Airbnb.

Ngoài ra, cơ quan cũng xem xét liệu nhà sáng lập kiêm CEO của Terra – Do Kwon – có vi phạm các quy định bảo vệ nhà đầu tư khi quảng cáo UST và Luna trước khi họ sụp đổ hay không.

Quan hệ đối tác xuyên biên giới

Tuần trước, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã ban hành một tuyên bố chung về việc tăng cường các kết quả quản lý đối với tài sản kỹ thuật số trên các khu vực pháp lý. Cả hai đều bày tỏ lo ngại về vai trò của stablecoin và các nền tảng cho vay và giao dịch tài sản tiền điện tử khi sự suy thoái thị trường rộng lớn hơn đã làm lộ ra các vấn đề bắt nguồn từ một số dự án có vấn đề.

Điều này xảy ra sau khi các công ty tiền điện tử sụp đổ phần lớn do tận dụng quá mức tài sản hiện có của họ trong thị trường tăng giá. Khi gấu tấn công ngành, một số phải đệ đơn xin phá sản hoặc tuyên bố vỡ nợ khi không thể chi trả các khoản nợ chồng chất và các vị thế tiền điện tử của họ bị thanh lý.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 07/07: Bitcoin giữ vững $ 20.000, altcoin chuyển xanh, chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6

Tin Crypto Shiba Inu tung ra stablecoin SHI và token phần thưởng TREAT