in

Tin Crypto USDT sẽ tiếp bước UST của Terra và USDD của Tron?

Tin Crypto USDT sẽ tiếp bước UST của Terra và USDD của Tron?

Với UST sụp đổ và USDD đang vật lộn để tránh đi vào vết xe đổ, USDT có thể là cái tên tiếp theo trong cuộc thảm sát stablecoin không? Thị trường tiền điện tử biến động làm gia tăng áp lực lên stablecoin gần đây sau khi Celsius đóng băng giao dịch. Các trader sẽ đau đớn nhiều hơn trong những ngày sắp tới khi thị trường tiếp tục chuyển biến xấu trong điều kiện thắt chặt tiền tệ.

Cuộc chiến sống còn

Thị trường tiền điện tử toàn cầu bị ảnh hưởng lớn trong tuần qua sau khi vốn hóa giảm dưới mức 1 nghìn tỷ đô la. Hậu quả là giá giảm tràn lan trên các coin lớn. Ví dụ, BTC trượt còn 20.000 đô la, ETH 1.000 đô la…

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya tại Oanda cho biết:

“Niềm tin vào tiền điện tử vẫn tiếp tục suy yếu và một số trader lo lắng USDT có thể chịu số phận tương tự như stablecoin UST của Terra. Quá nhiều nhà đầu tư tổ chức giảm giá hàng loạt và họ lo lắng nếu phần này của hệ sinh thái sụp đổ, USDT cũng sẽ lao theo”.

Bằng chứng là các stablecoin bị ảnh hưởng nặng nề khi cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ rút tiền trên quy mô lớn. Theo sau tâm lý thị trường suy yếu, vốn hóa của USDT bắt đầu giảm đáng kể. Tether cho biết vào ngày 15/6 rằng họ đã thoát vị trí ở Celsius “mà không bị thua lỗ” và bác bỏ mọi khoản tiếp xúc với quỹ đầu tư đang gặp khó khăn Three Arrows Capital.

Hơn 3 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi USDT chỉ trong 96 giờ qua. Trên thực tế, ở mức 68 tỷ đô la, vốn hóa thị trường của stablecoin hàng đầu đang ở mức thấp nhất trong 8 tháng. Theo Santiment, có thể nhận thấy các địa chỉ lớn tiếp tục giảm tỷ lệ sở hữu USDT qua dữ liệu on-chain. Số lượng địa chỉ nắm giữ từ 100.000 đến 10 triệu đô la USDT giảm 50,5% coin của họ kể từ thời kỳ đỉnh điểm nắm giữ nguồn cung cao nhất vào tháng 6/2019.

Tin nóng - USDT sẽ tiếp bước UST của Terra và USDD của Tron? 1

Nguồn: Santiment

Các tin đồn được lan truyền gần đây đã đặt ra nhiều câu hỏi về tài sản nắm giữ của Tether. Công ty sử dụng kết hợp nhiều tài sản khác nhau để duy trì chốt giá của USDT với đô la. Tether báo cáo vào tháng 5 rằng họ đã cắt giảm thương phiếu 17% từ 24,2 tỷ đô la của quý trước xuống còn 19,9 tỷ. Đồng thời, họ cũng tăng lượng tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ từ 34,5 tỷ lên 39,2 tỷ đô la.

Tether giải quyết những tin đồn gần đây bằng cách cho biết danh mục thương phiếu của họ “được các thương phiếu của Trung Quốc hoặc Châu Á hỗ trợ 85% và giao dịch với mức chiết khấu 30%”. Trong cùng một bài đăng trên blog, Tether thông báo:

“Hơn 47% tổng dự trữ USDT hiện là công cụ tài chính của kho bạc Hoa Kỳ và thương phiếu chỉ chiếm chưa đến 25% dự trữ của USDT. Danh mục thương phiếu hiện tại đã giảm thêm còn 11 tỷ (từ 20 tỷ vào cuối quý 1/2022) và sẽ là 8,4 tỷ vào cuối tháng 6/2022”.

Vốn hóa thị trường USDT ghi nhận mức thấp nhất trong 8 tháng

Vào thứ 5, vốn hóa thị trường của USDT giảm dưới 70 tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 10/2021. Diễn biến sụt giảm này xảy ra sau một loạt các đợt giảm liên tiếp kể từ khi giá trị thị trường của USDT đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 80 tỷ đô la vào tháng 5.

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa của USDT là 68,1 tỷ đô la, tăng khoảng 300 triệu đô la so với mức thấp nhất trong nhiều tháng, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Tin nóng - USDT sẽ tiếp bước UST của Terra và USDD của Tron? 2

Biểu đồ vốn hóa thị trường trong 90 ngày của USDT | Nguồn: CoinGecko

Đối thủ lớn nhất của USDT là USDC – stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ lớn thứ hai được công ty công nghệ thanh toán ngang hàng Circle hỗ trợ. Stablecoin này đã đạt mức vốn hóa thị trường 50 tỷ đô la vào tháng 2 và chưa bao giờ vượt trên mức vốn hóa của USDT cho đến nay.

Mặc dù vậy, USDT mất thị phần trong vài tuần qua trong khi các stablecoin khác như USDC đang tăng giá trị gần đây. Cụ thể, vốn hóa thị trường của USDC di chuyển từ khoảng 48 tỷ vào giữa tháng 5 lên 55 tỷ đô la vào giữa tháng 6.

Tin nóng - USDT sẽ tiếp bước UST của Terra và USDD của Tron? 3

Biểu đồ vốn hóa thị trường 90 ngày của USDC | Nguồn: CoinGecko

Vốn hóa thị trường của USDT thu hẹp trong bối cảnh thị trường đang hoảng loạn và bất ổn, với giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử giảm dưới 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 2/2021.

Tether đã tích cực đảm bảo với các nhà đầu tư rằng họ không bị cuộc khủng hoảng cho vay tiền điện tử đang diễn ra ảnh hưởng. Vào thứ 2, công ty khẳng định không liên quan với các vấn đề của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius và sẽ không ảnh hưởng đến dự trữ USDT.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Hai chỉ số này cho thấy Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá trong ngắn hạn

Tin Crypto Babel Finance tạm dừng rút tiền do áp lực thanh khoản – Stablecoin MIM mất chốt giữa tin đồn nợ xấu