in

Tin Crypto Vì sao nên cân nhắc xây dựng dApp trên DeFiChain?

Tin Crypto Vì sao nên cân nhắc xây dựng dApp trên DeFiChain?

Như các bạn cũng biết, DeFiChain là một nền tảng blockchain được xây dựng để tận dụng tiềm năng của tài chính phi tập trung. Nền tảng này được hỗ trợ bởi một mạng lưới các node hoặc máy tính, tạo điều kiện cho các giao dịch diễn ra nhanh chóng với chi phí thấp. Tất nhiên, DeFiChain ra đời với mục đích giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo mật, phân quyền và khả năng mở rộng vì nó là một nền tảng phi tập trung, không bị cơ quan quyền lực nào kiểm soát. Hôm nay, Tekmonk Blog sẽ đưa ra 4 lý do vì sao bạn nên xây dựng dApp của mình trên DeFiChain.

4 lý do nên xây dựng dApp trên DeFiChain

Sử dụng Bitcoin như một layer bổ sung cho cơ chế bảo mật, DeFiChain mang đến một blockchain an toàn và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Dù vậy, DeFiChain vẫn là một blockchain riêng biệt và độc lập. Các nhà phát triển đã neo DeFiChain vào blockchain Bitcoin để đảm bảo các dự án trên nền tảng hoàn toàn an toàn và không bị thay đổi, có thể được kiểm tra dựa trên các thông tin được lưu trữ trên Bitcoin. Việc tận dụng tính bảo mật của Bitcoin giúp DeFiChain an toàn trước các cuộc tấn công, hacker và lỗ hổng bảo mật.

Dù được neo vào Bitcoin, nhưng DeFiChain vẫn giữ một bộ chức năng và cơ chế đồng thuận gốc. Việc sử dụng thuật toán Proof-of-Stake cho phép mở rộng quy mô tốt hơn, tiêu thụ năng lượng thấp hơn, giao dịch nhanh và hỗ trợ nhiều token hơn nữa. Bạn có thể tham khảo các lợi ích khác được nêu trong whitepaper của DeFiChain.

  • Mạng lưới trung hòa cacbon

Thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake hỗ trợ tiết kiệm năng lượng tốt hơn, mở đường cho DeFiChain trở thành mạng lưới trung hoà carbon. Hơn nữa, DeFiChain minh họa cách tài chính phi tập trung trên Bitcoin có thể trung hòa với carbon, trong khi các mạng phổ biến khác – như Ethereum – tiếp tục tác động tiêu cực đến môi trường.

  • Do cộng đồng làm chủ và hướng tới cộng đồng

Một hệ sinh thái blockchain thực sự phải dựa vào người dùng và các nhà khai thác node để đạt được sự phân quyền. Mặc dù vậy, các nhà phát triển cốt lõi vẫn sẽ giữ một mức độ kiểm soát nhất định nhằm cải thiện mạng lưới và thực hiện các điều chỉnh. Đối với DeFiChain, nó hoàn toàn thuộc sở hữu của cộng đồng, khiến tất cả người dùng có trách nhiệm duy trì mạng lưới và tìm cách làm cho nó tốt và mạnh hơn.

Hiện tại, các thành viên cộng đồng DeFiChain có thể đóng góp vào quy trình thông qua Đề xuất Cải tiến DeFiChain (DFIP) giúp đạt được tính quản trị phi tập trung và đưa các thành viên cộng đồng vào đúng vị trí. Hơn nữa, đề xuất còn tạo ra một nơi để trò chuyện và thảo luận lành mạnh, có thể đẩy hệ sinh thái DeFiChain lên một tầm cao mới.

  • Bộ tăng tốc DeFiChain

Hệ sinh thái DeFiChain cũng có một Accelerator gốc, đây là một giải pháp để đẩy nhanh việc áp dụng DeFiChain và DeFi trên Bitcoin. Accelerator sẽ hỗ trợ các nhà phát triển khởi nghiệp trong hệ sinh thái DeFiChain và mở rộng hỗ trợ tài chính nếu cần và có thể áp dụng.

Tóm lại, DeFiChain là một ví dụ nổi bật về cách hệ thống DeFi, với các quy trình cập nhật, đổi mới và tinh chỉnh liên tục, đang trở thành hệ thống tài chính mạnh hơn như thế nào khi so sánh với đầu tư tập trung. Trong khi các con đường đầu tư truyền thống bị cản trở bởi các hạn chế về địa lý và giới hạn giao dịch, DeFi không gặp phải những vấn đề này.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Xoài

Theo AZCoin News

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 5 tháng 7

Tin Crypto ADA giữ thành công mức hỗ trợ $ 0,45, liệu giá có bật lên?