in

Tin Crypto Vương quốc Anh đề xuất sửa đổi luật để điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin vì lo ngại thảm họa tương tự UST của Terra

Tin Crypto Vương quốc Anh đề xuất sửa đổi luật để điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin vì lo ngại thảm họa tương tự UST của Terra

Chính phủ Anh đã đăng tải một bài viết phân tích các cách giảm thiểu vấn đề ổn định tài chính liên quan đến tài sản thanh toán kỹ thuật số. Động thái này diễn ra sau sự sụp đổ của UST vào đầu tháng này, vốn dĩ là stablecoin lớn thứ ba trên thị trường trước đó.

Tin nóng - Vương quốc Anh đề xuất sửa đổi luật để điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin vì lo ngại thảm họa tương tự UST của Terra 1

Chính phủ Anh chỉ ra các mối quan ngại về stablecoin

Chính phủ Anh đang đạt được bước tiến hơn nữa trong việc điều chỉnh stablecoin.

Trong một bài viết tư vấn mới được xuất bản hôm thứ 3, Bộ Tài chính Anh đã đề xuất sử dụng các chế độ quy định hiện có để giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến sự sụp đổ tiềm ẩn của stablecoin và tài sản thanh toán kỹ thuật số khác.

Bài viết gồm 3 phần, bắt đầu bằng cách nhắc lại cam kết của Chính phủ Anh đối với sự đổi mới tiền điện tử và ý định công nhận stablecoin là phương tiện thanh toán theo luật định. Tuy nhiên, để hiện thực hóa tầm nhìn này, bài viết cho rằng cần phải “đảm bảo có các công cụ phù hợp và tương xứng để giảm thiểu vấn đề về ổn định tài chính nếu một công ty đạt đến quy mô hệ thống thất bại”.

Giải pháp đề xuất của chính phủ là sử dụng các chế độ quy định hiện có để bảo vệ người dùng tránh tình trạng công ty mất khả năng thanh toán đối với các tài sản thanh toán kỹ thuật số. Các quy tắc hiện có, được gọi là Chế độ quản lý đặc biệt (SAR), sẽ giúp Ngân hàng Anh tiếp tục giám sát theo quy định đối với các tổ chức phát hành stablecoin và xác minh hệ thống cơ sở hạ tầng thanh toán của họ đủ mạnh. Họ cũng đảm bảo các công ty đưa ra quyết định có lợi nhất cho khách hàng và người dân Anh.

Hiện tại, hai loại SAR được sử dụng để giúp giảm thiểu rủi ro thanh toán kỹ thuật số là Chế độ quản lý đặc biệt về cơ sở hạ tầng thị trường tài chính (FMI SAR) và Chế độ quản lý đặc biệt về thanh toán và tiền điện tử (PESAR). Bài báo lập luận rằng FMI SAR sẽ thích hợp nhất và tuyên bố chính phủ dự định lập pháp như vậy khi thời gian của quốc hội cho phép. Báo cáo cũng kêu gọi phản hồi về đề xuất và thời hạn là ngày 2/8.

Vào đầu tháng 5, thị trường tiền điện tử đã phải chịu một đợt sụt giảm nghiêm trọng do sự thất bại của stablecoin thuật toán UST. Stablecoin lần đầu tiên đi chệch khỏi chốt giá đô la vào ngày 9/5 và trong vòng 72 giờ, nó đã giảm hơn 50%, khiến các nhà đầu tư thiệt hại hàng tỷ đô la vì token LUNA cũng giảm mạnh. Sự kiện này đã làm dấy lên cuộc tranh luận về sự an toàn của stablecoin và các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới đang cân nhắc về vụ việc.

Bài viết tư vấn cũng đề cập đến sự cố UST, nêu rõ rằng “các sự kiện trong thị trường tiền điện tử đã nhấn mạnh thêm sự cần thiết của quy định thích hợp để giúp giảm thiểu rủi ro cho người dùng, tính toàn vẹn của thị trường và ổn định tài chính”. Mặc dù sự sụp đổ của UST chắc chắn đóng vai trò như một chất xúc tác để chính phủ Anh hành động với stablecoin, nhưng bài viết không làm rõ liệu chính sách quy định có khắt khe hơn hay không.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Crypto Briefing

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto Giá Coin hôm nay 1/6: Bitcoin đóng cửa tháng 5 trong sắc đỏ, altcoin giảm trở lại khi chứng khoán Mỹ mở cửa giảm giá

Tin Crypto Chain (XCN) vượt bão tăng hơn 100% trong một tháng