in

Tin Crypto XRP breakdown làm tăng nguy cơ giảm 40% trước tháng 7

Tin Crypto XRP breakdown làm tăng nguy cơ giảm 40% trước tháng 7

Trong những tuần tới, XRP nhiều khả năng sẽ thua lỗ thêm khi nó thoát khỏi mô hình “tam giác giảm dần”, với xu hướng nghiêng về phía giảm.

XRP sắp breakdown mạnh

XRP bắt đầu hình thành cấu trúc kỹ thuật này sau khi đạt 1,98 đô la vào tháng 4/2021, mức cao thứ hai cho đến nay. Khi làm như vậy, token có xu hướng thấp hơn trong phạm vi xác định bởi đường xu hướng kháng cự giảm và đường xu hướng hỗ trợ ngang.

Vào ngày 16/5/2022, XRP đã phá vỡ dưới đường xu hướng hỗ trợ của tam giác, đi kèm với khối lượng giao dịch gia tăng đáng kể.

Động thái này đã xác nhận tam giác giảm dần là một chỉ báo đảo chiều giảm giá. Trong khi đó, theo quy tắc phân tích kỹ thuật, XRP hiện có nguy cơ mở rộng động thái giảm bằng chiều cao tối đa của tam giác được đo từ điểm breakdown.

Tin nóng - XRP breakdown làm tăng nguy cơ giảm 40% trước tháng 7 1

Biểu đồ giá XRP hàng tuần và thiết lập breakdown “tam giác giảm dần” | Nguồn: TradingView

Bước di chuyển như vậy có thể khiến XRP giảm còn 0,18 đô la vào tháng 7/2022, thấp hơn gần 40% so với giá của ngày 1/6.

Tàn sát trên khắp không gian tiền điện tử

Thiết lập giảm giá của XRP xuất hiện trong bối cảnh bán tháo đang diễn ra trên khắp thị trường tiền điện tử, với một số token hiện mất hơn 90% so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào năm ngoái.

Vòng xoáy lớn bắt đầu vào tháng 5 sau khi LUNA (hiện là LUNC) – một dự án “stablecoin thuật toán” trị giá 40 tỷ đô la, bị sụp đổ do hệ thống staking thất bại. Sự cố này cũng xảy ra tương tự với Celsius Network, một trong những nền tảng cho vay tiền điện tử lớn nhất, đã bất ngờ tạm dừng việc rút tiền điện tử vào tháng 6 do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Kể từ đó, thị trường phải đối mặt với hết tin xấu này đến tin xấu khác, từ việc quỹ tiền điện tử khổng lồ Three Arrows Capital có thể mất khả năng thanh toán vì nợ xấu và giao dịch rủi ro đến công ty cho vay Babel Finance ngừng rút tiền do vấn đề thanh khoản.

Tin nóng - XRP breakdown làm tăng nguy cơ giảm 40% trước tháng 7 2

Nguồn: Twitter

Rủi ro vĩ mô cũng góp phần thêm cho triển vọng đi xuống của XRP khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất 0,75% vào ngày 15/6, dẫn đến thanh khoản thấp hơn cho các nhà đầu tư đầu cơ vào tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, Kevin Cage, nhà điều hành Iron Key Capital, một quỹ phòng hộ tập trung vào tiền điện tử, nói rằng XRP sẽ “sống sót” trong thị trường gấu.

Trong khi đó, Bleeding Crypto dự đoán XRP có thể giảm xuống còn 0,17 đô la nhưng sẽ phục hồi mạnh sau khi chạm đến mức đó.

“Có vẻ như XRP sẽ thiết lập lại hoàn toàn đợt tăng giá trước đây”, anh viết, ám chỉ rằng XRP sẽ lấy lại mức 1,95–1,98 đô la trong đợt tăng trở lại tiếp theo của nó.

Tham gia Telegram của Tekmonk Blog để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Tìm hiểu thêm các Altcoin tại đây.
Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

What do you think?

Written by gamefi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin Crypto BTC tiếp tục thách thức $ 20k, đây là hỗ trợ tiếp theo nếu nó bị phá vỡ

Tin Crypto Doanh nhân tiền điện tử Jeff Huang bị cáo buộc đánh cắp 22.000 ETH từ Formosa Financial và điều hành hơn 10 dự án pump & dump